Ngoại tình là câu chuyện đau lòng của rất nhiều gia đình, nhất là khi người vợ, người biến ngôi nhà trở thành tổ ấm để bạn trở về từ những vất vả mệt mỏi của cuộc sống bon chen, lại là người bắt đầu cho câu chuyện đau lòng ấy. Vậy, là một người chồng bạn nên phản ứng và giải quyết thế nào khi vợ ngoại tình?

Đối mặt với sự thật là vợ ngoại tình một cách lí trí

Nhiều người chồng khi biết chuyện vợ ngoại tình sẽ cảm thấy khó tin và lảng tránh sự thật vì muốn giữ gìn vẻ bề ngoài yên bình ấm áp hạnh phúc của gia đình, nhưng bên cạnh đó, cũng có những ông chồng khi bắt quả tang vợ mình ngoại tình lại không thể kiềm chế nổi cảm xúc của bản thân mà làm nên những việc gây tổn thương đến không chỉ tình cảm vợ chồng, lòng tự trọng của vợ, mà tệ nhất là còn gây tổn thương nặng về thể xác cho người vợ, dù là theo chiều hướng nào, thì cả hai cách giải quyết đó đều không phải là cách giải quyết tốt nhất cho câu chuyện ngoại tình này. Tốt nhất, trong trường hợp này, là người chồng cần cố gắng giữ lí trí và thẳng thắn đối diện với sự thật. Khéo léo cho người vợ thân yêu của mình biết rằng bạn đã biết được chuyện ngoại tình của nửa kia và tìm cách chấm dứt chuyện này một cách êm đẹp nhất có thể, đó mới là cách giải quyết của người thông minh, trưởng thành trong suy nghĩ, đừng vì những phút bồng bột hay quá nhút nhát để làm mất đi hình tượng tốt đẹp của mình không chỉ trong mắt người kia mà còn trong mắt của những người thân của bạn.

Giây phút biết vợ ngoại tình luôn khiến đàn ông hành động mất lý trí

Giây phút biết vợ ngoại tình luôn khiến đàn ông hành động mất lý trí

Tự tin bình tĩnh giải quyết chuyện ngoại tình của vợ

Khi biết người vợ hàng ngày vẫn ngoan ngoãn hiền lành nết na, đêm chờ chồng về ăn cùng bữa cơm tối, sáng ra ủi phẳng chiếc áo sơ mi cho chồng đi làm,.. lại phản bội mà đi ngoại tình bên ngoài nhiều người chồng đã không giữ nổi lí trí của mình, mà đi đánh ghen bắt quả tang ngay tại trận, đánh đập quát mắng làm bẽ mặt vợ cùng nhân tình trước đám đông, đôi khi còn gây ra những hậu quả đang thương tâm mà báo đài không ngày nào không nhắc đến, nhưng những người đàn ông đó sẽ hối hận và đau lòng vì những hành động thiếu lí trí của mình khi đã hành động quá cảm tính mà đã làm mất đi người vợ ngoan hiền, mái nhà yên ấm che chở khỏi những xô bồ của xã hội. Bạn cần là người chồng lí trí và bình tĩnh, để tìm ra căn nguyên của vấn đề, rồi giải quyết chuyện vợ ngoại tình trong êm đẹp và tôn trọng đối phương. Điều ấy chắc chắn sẽ khiến cho vợ bạn cảm thấy được tôn trọng, mà còn hối hận vì hành động của mình hơn là những hành động quá nóng vội. Gia đình là điều thiêng liêng quý giá, bạn hãy biết trân trọng và giữ gìn, đừng nóng vội mà đánh mất đi rồi mới thấy hối tiếc. 

Khi biết vợ ngoại tình, hãy bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề

Khi biết vợ ngoại tình, hãy bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề

Giữ vững trách nhiệm của mình

 Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm, dù cho người phụ nữ đã quên đi trách nhiệm của mình, thì bạn cũng đừng vội buông bỏ gánh nặng ấy. Càng những lúc như vậy, bạn càng cần phải giữ vững vai trò của người chồng trong gia đình, bạn hãy cứ đi làm chăm chỉ đúng giờ, cứ vui vẻ, lịch sự, cởi mở, và quan tâm tới vợ mình, để cho cô ấy thấy rằng người chồng của cô ấy mới là người đàn ông quan trọng nhất, người sẽ luôn bên cạnh che trở cho cô ấy những lúc buồn đau hay vấp ngã, người cho cô ấy sự an toàn trong vòng tay mà những chàng nhân tình bên ngoài chẳng thể mang lại được. Nhưng bạn cũng cần phải tâm sự và cho cô ấy biết suy nghĩ và quan điểm của mình, khi người vợ ngoại tình chắc chắn sẽ là lúc hai người cần phải điều chỉnh lại tình cảm của mình, biết đâu trước kia bạn đã quá lạnh nùng vô tâm, khiến cô ấy tủi thân mà rời xa khỏi bạn. Hạnh phúc bé nhỏ giản đơn hai bạn đã cùng nhau xây dựng để cùng bên nhau đi đến cuối con đường, khi nửa kia đã quên mất nhiệm vụ của mình, bạn cũng đừng vội nản chí mà tiếp tục cần mẫn và nhắc nhở nửa kia.

Nếu còn yêu vợ và muốn giữ gìn cuộc hôn nhân, hãy biết tha thứ cho lỗi lầm của vợ

Nếu còn yêu vợ và muốn giữ gìn cuộc hôn nhân, hãy biết tha thứ cho lỗi lầm của vợ

Tha thứ cho chuyện ngoại tình của vợ

Nhân vô thập toàn, khi mà xã hội bên ngoài có biết bao cạm bẫy cám dỗ, người vợ của bạn chỉ là một cô gái bé nhỏ, chỉ cần bạn lỡ tay lơi lỏng một chút thôi cũng sẽ khiến cô ấy bị cuốn vào những tăm tối ấy. Chính vì thế, khi biết chuyện ngoại tình của vợ, bạn hãy cữ bình tình suy xét, cố gằng cho cô ấy cơ hội để có thể làm lại từ đầu. Người ta nói rằng sửa sai thì rất khó, nhưng bạn hãy cứ cho cô ấy cơ hội để có thể làm nhiều việc khác tốt hơn, bù lại cho lỗi lầm mà cô ấy đã mắc phải. Đã là vợ chồng đồng sàng cộng chẩm, bên nhau không chỉ vì chữ tình mà còn vì chữ nghĩa, chữ tình đã bị người kia vì phút lỡ lầm mà quen đi thì bạn cũng nên nghĩ đến cái nghĩa vợ chồng mà tha thứ cho nửa kia, rồi chờ thời gian nối lại chữ tình thắm thiết giữa hai người.

Không phải tự nhiên mà người vợ ngoại tình đâu các đấng mày râu ạ! Hãy kiểm điểm nghiem túc lại bản thân mình, hãy xem những cách đối xử của mình với vợ, thái độ đối với cuộc hôn nhân của mình, hãy khiến cô ấy luôn cảm thấy được quan tâm, chiều chuộng. Hãy học bí quyết giữa lửa hạnh phúc gia đình để cuộc hôn nhân của các bạn luôn tràn ngập tình yêu, hạnh phúc.

Thẻ bài viết:
Facebook comment