Hỏi:

Tôi thường nghe nói đến hormone nam là testosterone  nhưng không biết nó có vai trò gì. Xin bác sĩ cho biết vai trò của testosterone đối với sức khỏe tình dục.

Bác sĩ Ozin trả lời

Testosteron là một loại hormon (còn gọi là nội tiết tố) có trong tinh hoàn của nam giới và một phần nhỏ từ tuyến thượng thận. Đó là hóc môn tình dục chính của nam giới, có vai trò quan trọng trong sự phát triển các mô sinh sản của nam như: Tinh hoàn, tuyến tiền liệt. Testosteron rất cần thiết cho sức khoẻ tình dục của cánh mày râu.

Vai trò của testosterone đối với sức khỏe tình dục nam giớiVai trò của testosterone đối với sức khỏe tình dục nam giới

Ở tuổi dậy thì, lượng Testosteron tăng lên nhanh chóng, làm cho dương vật nam trưởng thành và phát triển. Nó làm tăng quá trình tổng hợp protein, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp, khiến cho các bạn trở nên nam tính hơn. Ở tuổi trưởng thành, lượng Testosteron bắt đầu suy giảm. Giai đoạn 40 tuổi trở đi, lượng Testosteron giảm khá mạnh, 20- 40%/năm gây nên hiện tượng mãn dục nam. Đời sống tình dục của nam giới bị rối loạn với các triệu chứng như: giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, stress, mệt mỏi,…càng cao tuổi, lượng hormon này sản sinh ra ngày càng ít.

ozin ko

Ozin – bổ sung testosterone nội sinh cho nam giới

Do đó, khi bước vào tuổi 30 trở đi, nam giới nên chú ý bổ sung lượng testosterone cho cơ thể. Có hai cách bổ sung hormone này là bằng phương pháp ngoại sinh và nội sinh. Việc bổ sung bằng phương pháp ngoại sinh (tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch) rất dễ gây biến chứng. Việc bổ sung testosterone bằng phương pháp nội sinh bằng cách dùng thuốc được nhiều người sử dụng vì độ an toàn của nó. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tăng cường testosterone có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho người sử dụng như Ozin…

Thẻ bài viết:
Facebook comment