Chắc hẳn nam giới nhắc đến món rượu “tắc kè” đều tấm tắc bởi  tác dụng “ông uống bà khen”.  Vậy tác dụng bổ thận tráng dương thực sự của tắc kè như thế nào? Cách chế biến ra sao để có tác dụng như mong muốn.

Theo y học cổ truyền, tắc kè có vị mặn, tính bình, quy kinh, có ít độc tính. Thành phần chủ yếu có trong tắc kè là chất béo và các loại axít amin khác. Tắc kè có nhiều tác dụng bao gồm bổ phế, ích tinh huyết, bổ thận tráng dương, do đó nó được nam giới săn lùng nhiều nhất nhằm tăng cường sinh lý và chữa các chứng  bệnh khó nói của nam giới như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm…

Khi dùng, người ta thường sử dụng một cặp tắc kè (có người giải thích là một cái, một đực) ít khi chỉ dùng một con làm thuốc. Có nhiều cách chế biến tắc kè thành món bổ thận tráng dương, tuy nhiên một số những gợi ý sau có thể giúp nam giới tự tin hơn trong “chuyện ấy”. Cùng tham khảo các món sau:

Rượu tắc kè ngâm thuốc bắc giúp bổ thận tráng dương

Rượu tắc kè ngâm thuốc bắc giúp bổ thận tráng dương

Rượu tắc kè – ông uống bà khen

Để ngâm được món rượu “thần thánh” này, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: tắc kè một cặp, nhân sâm 15g, nhục thung dung 50g, thục địa, bách bộ, mạch môn mỗi thứ 20g.

Xem thêm: Các ngâm rượu thuốc đúng cách để không biến thành rượu độc

Rượu để ngâm phải chọn loại rượu trắng ở quê khoảng 40 độ. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 1000ml rượu, ngâm trong bình thủy tinh hoặc bằng sứ, đậy nắp trong vòng 1 – 2 tháng là có thể dùng được. Nên dùng trước khi ăn cơm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ mỗi lần 1 ly nhỏ. Rượu tắc kè có tác dụng ích dương, bổ thận, ích tinh huyết.

Món canh tắc kè nấu chim cút giàu dinh dưỡng, giúp tăng "chuyện ấy" ở nam giới

Món canh tắc kè nấu chim cút giàu dinh dưỡng, giúp tăng “chuyện ấy” ở nam giới

Canh tắc kè nấu với chim cút – món ăn bổ thận tráng dương

Chuẩn bị: tắc kè một cặp, chim cút 1 con, một chút gừng, gia vị vừa đủ dùng.

Chế biến: Làm thịt chim cút, bỏ nội tạng, chặt miếng vừa ăn. Cho tắc kè vào cùng, đổ một lượng nước vừa đủ, hầm lửa nhỏ trong vòng 2-3 giờ đến khi thịt chín nhừ. Khi ăn cho thêm gia vị, gừng, ăn 1 lần/ngày, ăn liên tục  trong 1 tháng.

Canh nhân sâm tắc kè

Nhân sâm là một trong những vị thuốc rất tốt cho sức khỏe  nói chung và giúp tăng cường “bản lĩnh” nam giới. Do đó, từ xa xưa nhân sâm được dùng rất nhiều trong các phương thuốc bổ thận tráng dương, đặc biệt đối với các Hoàng đế, nhân sâm là món ăn không thể thiếu để duy trì chốn “hậu cung” luôn ổn định. Sự kết hợp giữa nhân sâm và tắc kè chắc chắn sẽ mang lại những hiệu quả bất nhờ cho  “cánh mày râu”.

Nhân sâm nấu tắc kè bổ dương, ích thận

Nhân sâm nấu tắc kè bổ dương, ích thận

Để nấu món canh này bạn cần chuẩn bị như sau: tắc kè một cặp, nhân sâm 10g, thịt thăn 100g, táo đỏ, gừng, gia vị lượng vừa đủ. Chế biến: thịt nạc, tắc kè, nhân sâm rửa sạch, tất cả cho vào bát rồi hấp cách thủy cho đến khi chín là được.

Món ăn này có thể dùng hàng ngày như một loại canh, ăn với cơm, món ăn vừa ngon vừa có tác dụng ôn tỳ, bổ thận tráng dương.

Thẻ bài viết:
Facebook comment