Nghề nghiệp chưa chắc đã là yếu tố quyết định trong việc ngoại tình, nhưng chính những đặc trưng công việc cùng với những yếu tố  ngoại cảnh tác động khiến cho điều đó xảy ra được thuận lợi.

Theo một cuộc thăm dò của trang web Victoria Milan, một trang web hẹn hò được thiết kế để “cho đàn ông và phụ nữ tìm kiếm một mối quan hệ bí mật, một mối quan hệ ngoài luồng”, các cá nhân làm việc trong các ngành nghề nhất định có nhiều khả năng lừa dối bạn đời của họ hơn những người khác.

Theo đó, những người làm trong ngành tài chính là những người kém chung thủy nhất. Ngoài việc thường xuyên phá hoại nền kinh tế toàn cầu bằng việc vận hành một chu kỳ vô tận của lòng tham và kiểm soát thiệt hại, họ cũng có nhiều khả năng lừa dối bạn đời của mình.

nhung-nghe-nao-de-ngoai-tinh-nhat

Những  người làm trong nghề tài chính, ngân hàng đứng đầu trong danh sách nghề dễ ngoại tình nhất

Cụ thể, trong cuộc thăm dò gần đây, Victoria Milan đã khảo sát 5658 phụ nữ đã hoặc đang lừa dối bạn đời của mình về nghề nghiệp của họ. Kết quả, những phụ nữ làm trong ngành tài chính (môi giới, ngân hàng, phân tích tài chính) đứng đầu với 21%.

Thông tin chi tiết của cuộc thăm dò cũng cho chúng ta biết rằng, 65% phụ nữ không chung thủy (2 trong 3 người) được hỏi thừa nhận rằng họ ngoại tình tại công sở. Tuy nhiên, 85% số người được hỏi không muốn ngủ với đồng nghiệp mặc dù họ cho rằng, có một mối tình công sở sẽ làm cho cuộc sống thú vị, vui vẻ hơn.
Liên quan đến việc ngoại tình chốn công sở, khoảng 70% phụ nữ thú nhận, những mối quan hệ ngoài luồng ở công ty thường kết thúc tồi tệ và khiến họ bất tiện vì vẫn phải chạm mặt đối tượng hàng ngày vì công việc.

nhung-nghe-nao-de-ngoai-tinh-nhat-tiep-vien-hang-khong

Với ngoại hình đẹp và đặc trưng tiếp xúc với nhiều người, nghề tiếp viên hàng không rất dễ dẫn đến khả năng ngoại tình

Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành trang web Victoria Milan, Sigurd Vedal nói thêm rằng, cuộc thăm dò cũng chỉ ra rằng những người ngoại tình ở công sở thường là những người ngoại tình để “cho vui” chứ không phải ngoại tình để giúp họ thăng tiến trong công việc.

Vedal chia sẻ: “Cuộc khảo sát cho thấy mặc dù rõ ràng họ nhìn thấy nguy cơ sự nghiệp tiêu tùng khi ngoại tình chốn công sở nhưng họ vẫn không cưỡng lại được bởi ngoại tình ở công sở khiến họ có một cuộc sống hấp dẫn hơn nhiều”.

Dưới đây là danh sách chi tiết Top 10 những ngành nghề dễ lừa dối bạn đời nhất:

1. Tài chính (môi giới, ngân hàng, các nhà phân tích): 21%

2. Hàng không (phi công, tiếp viên chuyến bay, phụ trách bay): 19%

3. Y tế (bác sĩ, y tá): 15%

4. Kinh doanh (CEO, nhà quản lý, thư ký): 12%

5. Thể thao (vận động viên, hướng dẫn viên, người đại diện): 11%

6. Nghệ thuật (nhạc sĩ, người mẫu, diễn viên, nhiếp ảnh gia): 7%

7. Công nghiệp dịch vụ giải trí về đêm (DJ, vũ công, người phục vụ): 6%

8. Pháp lý (luật sư, thư ký, các công tố viên, thẩm phán): 5%

9. Truyền thông (báo chí, quan hệ công chúng, truyền thông): 4%

10. Các lĩnh vực khác: 2%

ly-do-dan-ong-ngoai-tinh1

Bảng điều tra trên thực chất chỉ có giá trị tham khảo vì ngoại tình hay không còn phụ thuộc vào tính người 

Tất nhiên, kết quả của cuộc khảo sát này chỉ có tính chất tham khảo. Con số 5658 người trả lời không phải là con số khuôn mẫu và không chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy, nếu bạn đời của bạn đang làm việc thuộc một trong những ngành nghề nói trên, điều đó không có nghĩa rằng họ đang lừa dối bạn. Họ chỉ có nhiều cơ hội để lừa dối bạn mà thôi

Thẻ bài viết:
Facebook comment