Hỏi

Chào bác sĩ. Chồng tôi đi làm tinh dịch đồ với độ di chuyển nhanh chỉ có 7%, tôi khám thì kết quả bình thường. Vậy với kết quả tinh trùng bơi chậm vợ chồng tôi có khả năng mang thai tự nhiên không ạ. Muốn có con tự nhiên, vợ chồng tôi cần phải làm việc và điều trị như thế nào, rất mong bác sỹ hồi âm sớm. Cám ơn bác sỹ nhiều. (Minh Hà – Hải Phòng).

Bác sĩ Ozin trả lời

Chào bạn,

Qua chia sẻ của bạn, chồng bạn xét nghiệm tinh dịch đồ kế quả là độ di chuyển nhanh chỉ có 7%.

Bạn nên biết, kết quả xét nghiệm tinh dịch cho chúng ta biết số lượng và chất lượng tinh trùng có khả năng thụ thai hay không. Với nội dung bạn gửi, các chỉ số khác bạn không đề cập nên tôi tạm hiểu là đủ và đạt.

ket-qua-tinh-dich-do

Chỉ số tinh trùng bình thường theo tiêu chuẩn của WHO năm 2010

Khả năng di động của tinh trùng sẽ xét đến tỷ lệ số tinh trùng có khả năng di chuyển phải đảm bảo di chuyển được sau khi xuất tinh 1 giờ. Ít nhất 50% số tinh trùng cần di chuyển về phía trước trên một đường thẳng và ít nhất 25% tiến tới nhanh thì mới đảm bảo khả năng thụ thai.

Xem thêm:

Không có tinh trùng có con được không

Tinh trùng yếu có con tự nhiên được không

Nếu một người có số lượng tinh trùng lớn nhưng di chuyển tiến tới chậm hoặc lờ đờ thì khả năng thụ thai sẽ rất nhỏ.

Tuy nhiên, hiện nay khoa học đã rất phát triển nên việc điều trị giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng để đảm bảo có thai tự nhiên hoàn toàn có thể thực hiện được. Các nghiên cứu khoa học trên thế giới đã cho thấy, việc dùng các sản phẩm bổ sung có chứa các thành phần như: Epimedium, L-Arginine, Eurycoma longifolia, Panax ginseng, Guarana Seed, Maca…sẽ giúp tăng số lượng, chất lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng. Sau khoảng 3 – 6 tháng kiên trì sử dụng, độ linh động của tinh trùng tăng lên đáng kể, giảm thiểu tỷ lệ dị tật tinh trùng và sức khỏe “tinh binh” được cải tiến và sẵn sàng bước vào “cuộc đua” trên đường đi tìm trứng. Và có nhiều trường hợp các cặp vợ chồng, hoàn toàn có thể có con tự nhiên nhờ phương pháp dưỡng tinh trùng bằng thực  phẩm bổ sung như vậy.

tinh trùng bơi chậm vẫn có khả năng có con tự nhiên

Nuôi dưỡng tinh trùng là biện pháp giúp có con tự nhiên

Bạn nên hỗ trợ cho chồng bằng việc sử dụng sản phẩm này và trong quá trình điều trị cũng cần lưu ý chồng hạn chế rượu, bia, các chất kích thích, tránh thức quá khuya, tránh lái xe nhiều giờ, tránh tập thể dục quá nhiều đặc biệt tuyệt đối tránh đi xe đạp và đi bộ leo núi là hình thức tập luyện gây ra sự vận động yếu của tinh trùng, sự vận động này sẽ gây ra chấn thương bìu và tinh hoàn làm giảm khả năng của tinh trùng đến gặp trứng….

Thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp người chồng bị tinh trùng bơi chậm nhưng vẫn có thai tự nhiên được. 

Chúc hai bạn mọi sự may mắn và sớm có được bé yêu như mong muốn.

Thẻ bài viết:
Facebook comment