Hải sâm là một trong 8 vị trong “bát trân” – là loại thực phẩm chuyên dùng để tiến vua bởi giá trị dinh dưỡng cao và sự quý giá của nó. Mặt khác, loại thực phẩm này còn là một vị thuốc dùng để tăng ham muốn “yêu” và trị bệnh liệt dương hiệu quả.

Hải sâm hay còn gọi là đỉa biển là một trong những hải sản quý hiếm được đàn ông ưa chuộng. Nó là một loại động vật không xương, sống ở biển, trên đáy cát hoặc san hô chết. Hải sâm xưa được dùng tiến vua và chỉ có tầng lớp vua chúa, quan lại được thưởng thức. Hiện nay, nó trở thành món ăn xa xỉ cho giới nhà giàu, dùng để chế biến các món ăn, làm thuốc rất có giá trị về mặt dinh dưỡng và chữa các bệnh khó nói ở nam giới  như trị bệnh liệt dương.

hai-sam

Hải sâm – món ăn tiến vua

Theo y học cổ truyền, hải sâm vị mặn, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như tinh huyết hao tổn, hư nhược, trị bệnh liệt dương, di tinh, mộng tinh, tiểu tiện nhiều lần, táo bón. Trong 100g hải sâm khô có chứa 76g protein, ngoài ra còn nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm, phốt pho, đồng, sắt…Hải sâm có thể dùng tươi hoặc khô đều rất tốt.

Xin giới thiệu 4 món ăn sau được chế biến từ hải sâm có tác dụng trị bệnh liệt dương hiệu quả

1. Hải sâm xào mướp đắng

Hải sâm tươi 200g, mướp đắng 400g, hành hoa, dầu ăn, gia vị đủ dùng.

Hải sâm rửa sạch, bỏ nội tạng, thái miếng nhỏ. Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch, thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho sôi, cho hải sâm vào xào chín tới, sau đó cho mướp đắng vào xào cùng tới khi mướp chín nêm gia vị, cho hành hoa vào và bắc xuống. Ăn nóng với cơm trắng

Các món ăn chế biến từ hải sâm rất tốt cho sức khỏe nam giới, đặc biệt là trị bệnh liệt dương

Các món ăn chế biến từ hải sâm rất tốt cho sức khỏe nam giới, đặc biệt là trị bệnh liệt dương

2. Hải sâm hầm thịt dê

Hải sâm khô 50g, thịt dê tươi 100g, gia vị, nước đủ dùng. Hải sâm ngâm nước tới khi mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt dê rửa sạch, thái quân cờ. Cho thịt dê vào nồi, đảo qua với dầu ăn và gia vị, sau đó cho hải sâm vào đảo cùng, đổ nước xâm xấp đun tới khi thịt dê chín nhừ là dùng được. Nên ăn nóng.

3. Chè hải sâm

Gạo lứt 20g, hải sâm 20g, đường, nước đủ dùng. Hải sâm thái miếng nhỏ, nấu chung với gạo đến khi gạo nhừ thì cho đường vào là dùng được. Ăn mỗi ngày một bát, ăn trong 5 ngày. Món chè có tác dụng bổ tinh tủy, ích huyết. Thích hợp với những người thận yếu, hay ra mồ hôi trộm, bị di, mộng tinh.

chao-hai-sam

Hải sâm nấu cháo là món ăn bổ dưỡng, thích hợp với người thận yếu, di tinh, mộng tinh

4. Hải sâm nấu mực, chim cút

Chim cút 1 con, hải sâm, mực khô 50g, hành hoa, gừng, gia vị mỗi thứ một ít. Chim cút làm sạch lông, nội tạng rửa sạch; mực và hải sâm ngâm nước cho nở, rửa sạch thái nhỏ. Cho chim cút và mực vào hầm khoảng 30 phút, sau đó cho hải sâm, gia vị vào nấu sôi là dùng được. Món ăn này có tác dụng bổ thận dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Những người xuất tinh sớm, di tinh do thận nên dùng.

Thẻ bài viết:
Facebook comment