Có nhiều người tỏ ra ngạc nhiên bởi thông tin hết sức thú vị này, dùng tôm đồng chữa bệnh liệt dương! Vâng, đúng là bạn không  nghe nhầm đâu, món ăn quen thuộc này lại chính là một trong những bài thuốc chữa chứng “trên bảo dưới không nghe” ở nam giới.

Tôm đồng hay còn gọi là tôm càng xanh, tôm nước ngọt, là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Không những vậy, nó còn là vị thuốc quý trong Đông y. 

Trong Y học cổ truyền, tôm đồng được gọi là hừ ngư hay hà mễ. Tôm càng xanh  có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương khí, lợi sữa, giải độc, chống nôn, đặc biệt là chữa bệnh liệt dương. Theo Y học hiện đại phân tích, thịt tôm đồng tươi chứa protid, lipid, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, PP, cholesterol, melatonin và acid béo omega 3…Tôm chủ yếu được dùng tươi để làm thuốc, đôi  khi có thể phơi khô, tán bột làm thuốc…

tom-cang-xanh-chua-liet-duong

Tôm đồng không chỉ là một món ăn ngon mà còn là  một vị thuốc quý

Một số món ăn, bài thuốc từ tôm đồng

– Tôm đồng giúp giảm đau lưng:  Tôm càng tươi 100g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10 – 15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3 – 5 ngày sẽ giảm.

– Món ăn từ tôm đồng giúp chống suy dinh dưỡng, giúp trẻ nhanh biết đi. Món này đòi hỏi chế biến hơi cầu kỳ một chút, tôm đồng tươi, bỏ đầu, rút chỉ lưng, rang nhỏ lửa cho khô giòn, giã nhỏ, rây cho bột mịn. Khi nấu bột cho trẻ, cho 1 – 2 thìa cafe vào bột, trộn đều cho trẻ ăn  hằng ngày. 

– Tôm đồng giúp lợi sữa. Với những phụ nữ sau sinh mà ít sữa, lấy nửa bát tôm đồng đã bóc bỏ vỏ và làm sạch, giã  nhỏ, ướp với rượu nếp và muối, hấp chín, ăn hằng ngày, đảm bảo sữa mẹ về ào ào. Hoặc nếu mẹ ngại cầu kỳ, có thể dùng 100g tôm càng xanh tươi, xào với khoảng 20ml rượu trắng rồi ăn với cơm như thức ăn hằng ngày.

tom-dong-xao-loi-sua

Tôm đồng bóc vỏ, xào với rượu trắng giúp lợi sữa

Công thức bài thuốc chữa bệnh liệt dương từ tôm đồng

Có nhiều bài thuốc chế biến từ tôm đồng có tác dụng kích thích sinh dục, rối loạn cương dương, chữa bệnh liệt dương, mộng tinh ở nam giới. Có thể kể đến một số các bài thuốc sau

Tôm ngâm rượu: dùng cho bệnh nhân liệt dương, suy giảm chức năng tình dục, lấy 500 – 1000g tôm đồng, xào chính với rượu và ngâm vào rượu trắng. Mỗi ngày dùng 2 – 3 lần, khoảng 20 – 30ml, dùng lâu dài.

tom-dong-xao-he-chua-liet-duong

Món tôm đồng xào lá hẹ giúp chữa bệnh liệt dương, đau lưng ở nam giới

Món tôm xào hẹ. Dùng 250g tôm tươi (hoặc thay thế bằng 30g tôm khô), tương đương lá hẹ 250g, 1 quả trứng gà, bột gạo nếp. Tôm lột bỏ, để ráo, đánh đều trứng với bột gạo, cho tôm vào tẩm bột vào chảo xào chín, cho tiếp rau hẹ vào xào tiếp cho rau chín, cho thêm mắm tương gia vị.  Món ăn rất thích hợp dùng cho bệnh nhân đau lưng, di tinh, liệt dương.
Món tôm tẩm rượu xào tái: tôm đồng liều lượng tùy ý, rửa sạch ngâm rượu để sẵn, khi dùng thêm gia vị xào chín ăn. Cần ăn liên tục trong thời gian dài, giúp chữa liệt dương, yếu sinh lý ở nam giới.
Với những người bị âm hư hỏa vượng hoặc bị bệnh ngoài da như chàm chốc, dị ứng…thì không nên dùng.

Thẻ bài viết:
Facebook comment