Đối với nam giới, chìa khóa trong việc tăng cường khả năng tình dục là chính là nồng độ hormone sinh dục – testosterone trong cơ thể. Bản lĩnh nam giới được thể hiện thế nào thông qua nồng độ hormone này cao hay thấp.

Tuy nhiên, nồng độ hormone giới tính này lại thay đổi theo thời gian theo chiều hướng đi xuống. Nam giới nhất là sau tuổi 30, mỗi năm testosterone lại giảm đi  1 – 2 %, đến tuổi 40 tốc độ suy giảm lên đến 20 – 40%/năm, đe dọa nghiêm trọng đến khả năng tình dục của nam giới. Vậy “phái mạnh” phải làm gì để giữ gìn và tăng cường khả năng tình dục – “bản lĩnh phái mạnh” đây?

Xem thêm: Vai trò của testosterone đối với sức khỏe tình dục

Ăn uống cân bằng dưỡng chất

Một chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất sẽ giúp cho nam giới luôn khỏe mạnh về thể chất và giúp  sung mãn trong “chuyện ấy”. Protein và axit amin thiết yếu như: Lecithin, Arginine, Taurine…là yếu tố quan trọng giúp cho việc sản sinh tinh trùng. Thông thường trong tinh dịch chứa protein 35 – 55mg/ml, hơn 20 loại axit amin và nhiều enzyme. Vì vậy, việc hấp thu đủ protein, đặc biệt là hấp thu nhiều protein tốt cho việc sản xuất tinh trùng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nồng độ bình thường của các kích thích tố sinh dục trong cơ thể nam giới. Đó cũng chính là bí quyết giúp tăng cường khả năng tình dục nam giới.

Các sản phẩm bổ sung protein có nguồn gốc từ động vật như: paua, hàu, trứng, sữa, thịt cao cấp (gà, bò), thủy sản và đạm thực vật, đó là nguồn cung cấp chính cho kích thích sinh dục nam

 

Các sản phẩm lecithin như: ngũ cốc, dầu ăn, đậu nành, vừng đen… Lecithin hiện diện trong mỗi tế bào của cơ thể và tham gia tác động tích cực tới quá trình quan trọng về hoạt động sống. Đặc biệt, là thành phần chính tạo thành tinh dịch, tuyến sinh dục, nếu thiếu lecithin thì không thể sản sinh tinh dịch.

Paua - bí mật của sức mạnh người đàn ông Maori

Paua – bí mật của sức mạnh người đàn ông Maori

Tuy nhiên, điều quan trọng cần ăn cân bằng các loại thực phẩm trên. Cụ thể, một tuần nên ăn ít nhất 3 bữa cá hoặc thủy hải sản như: tôm, sò huyết, cá, lươn, ba ba… ngoài ra, cần ăn nhiều các loại hạt như: lạc, hạnh đào, đậu hà lan, vừng đen. Không nên ăn quá nhiều 1 thứ thực phẩm sẽ làm mất cân bằng thiếu hụt hoặc thừa các dưỡng chất khiến cho cơ thể béo phì, thiếu cân có thể gây ra những thay đổi nội tiết tố làm giảm khả năng sinh sản nam giới.

Chế độ sinh hoạt khoa học

Sinh hoạt khoa học  không chỉ giúp cho việc duy trì một sức khỏe và tinh thần minh mẫn mà còn tăng cường khả năng tình dục của nam giới. Theo các nhà nghiên cứu cho thấy nếu nồng độ testosterone thấp thường liên quan đến việc thiếu ngủ (ít hơn 6 giờ/đêm). Cụ thể như sau: mức testosterone trong cơ thể sẽ giảm 40% nếu quý ông thường xuyên bị thiếu ngủ. Do đó, muốn tăng cường khả năng tình dục thì nam giới phải ngủ đủ 8 tiếng/ngày.

Ngoài ra, việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cho nam giới cải thiện cuộc sống chăn gối và cảm giác ham muốn chuyện yêu đương. Mặt khác, rèn luyện thói quen tập thể dục sẽ giữ cho hệ tim mạch luôn khỏe mạnh, giúp tăng khả năng cương dương, đồng thời tăng cường việc sản sinh testosterone.

Tập thể dục chính giúp tăng cường testsoterone và tăng cường khả năng tình dục ở nam giới

Tập thể dục chính giúp tăng cường testsoterone và tăng cường khả năng tình dục ở nam giới

Hạn chế đến mức thấp nhất tác hại môi trường

Môi trường làm việc và sinh sống độc hại ảnh hưởng rất lớn đến nội tiết tố nam giới. Thường xuyên tiếp xúc với không khí, nguồn nước ô nhiễm, chất độc hóa học, bức xạ…khiến cho tinh trùng bị tiêu diệt nghiêm trọng. 

Các nghiên cứu tại những nước nông nghiệp  hoặc sống trong các khu vực nông nghiệp cho thấy nam giới làm việc đồng ruộng thường xuyên phun, sử dụng thuốc trừ sâu có thể giảm ham muốn tình dục, thậm chí vô sinh và ung thư tinh hoàn.
Ngoài ra, những nam giới làm việc trong môi trường nhà máy, xí nghiệp, ngành y tế,… tiếp xúc thường xuyên với chì, bức xạ hay Xquang có thể làm giảm số lượng và tinh trùng.

Do đó,  nếu làm việc trong môi trường độc hại, thường xuyên dùng các biện pháp bảo hộ lao động nhằm  hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe nam giới.

Từ bỏ rượu bia ngay hôm nay nếu bạn muốn tăng cường khả năng tình dục của mình

Từ bỏ rượu bia ngay hôm nay nếu bạn muốn tăng cường khả năng tình dục của  mình

Lối sống lành mạnh giúp tăng cường khả năng tình dục ở nam giới

Nêu nam giới sử dụng các chất kích thích như: ma túy, lạm dụng rượu, hút thuốc lá đều ảnh hưởng đến sự ham muốn, giảm nồng độ testosterone, gây rối loạn cương dương và sản xuất tinh trùng giảm.

Ngoài ra, căng thẳng (stress) khiến cho lượng testosterone suy  giảm nghiêm trọng, là căn nguyên của nhiều căn bệnh nguy  hiểm như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương và suy giảm “tinh binh”.

Do đó, muốn tăng cường khả năng tình dục nam giới cần có lối sống lành mạnh, tránh hút thuốc lá và sử dụng các loại chất kích thích khác. Hạn chế uống rượu. Có chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn và duy trì cân nặng hợp lý. 

Thẻ bài viết:
Facebook comment