Để kết luận về chất lượng của các “tinh binh” cần có những kiểm tra khoa học, tuy nhiên chất lượng tinh trùng còn biểu hiện qua những dấu hiệu bên ngoài.

Cùng Ozin khám phá chất lượng tinh binh của đấng mày râu qua những biểu hiện sau nhé.

Thường xuyên ăn cá làm tăng chất lượng tinh trùng
Các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Harvard, Mỹ phát hiện ra rằng đàn ông ít ăn thịt có chất lượng tinh trùng cao hơn những người thường xuyên ăn thịt.

Ăn có có tác dụng vệ tinh trùng. Nghiên cứu ở những người thường xuyên ăn cá, đặc biệt là cá hồi và cá ngừ cho thấy có nồng độ tinh trùng cao hơn 65% so với những người ít ăn loại hải sản này. Nguyên nhân là vì, trong các loại hải sản này chứa hàm lượng Omega-3 phong phú – loại axit béo không bão hòa này đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng. Do đó, nếu nam giới muốn tăng sức khỏe cho các chú “tinh binh” đừng nên quên bổ sung cá vào bữa ăn hàng ngày nhé.

Nam giới có khuôn mặt nam tính
Có thể đây là tiết lộc shock đối với cánh mày râu và khiến phụ nữ có đôi phần thất vọng nhưng lại là tin vui đối với đa số cánh mày râu không có vẻ ngoài bình thường. Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha và Phần Lan gần đây đã phát hiện những người đàn ông có khuôn mặt được gọi là “manly” thường có chất lượng tinh trùng kém hơn so với các chàng trai có bề ngoài bình thường. 
Vì sao vậy? Lý giải cho vấn đề này, tiến sĩ Jukka Kekäläinen đã dựa vào “thuyết cân bằng” giải thích như sau: “Đơn giản, đàn ông có một năng lượng nhất định, hoặc để cống hiến cho các nguồn lực sinh sản, hoặc phân bổ cho diện mạo bên ngoài”. Do đó, một người đàn ông có chất lượng tinh trùng cao sẽ không còn nguồn lực để tập trung “bồi đắp” cho diện mạo bên ngoài nữa và ngược lại.

dan-ong-co-khuon-mat-manly-co-chat-luong-tinh-trung-kem

Nam giới có khuôn mặt nam tính thường có chất lượng tinh trùng kém

Người có vòng 2 lớn

Theo một nghiên cứu tại Hà Lan cho biết những người đàn ông có vòng eo trên 100 cm có nồng độ tinh trùng thấp hơn và tốc độ di chuyển của tinh trùng chậm hơn so với nam giới có vòng eo nhỏ. Không cần một thân hình quá hoàn hảo với “body” 6 múi, chỉ cần nam giới có thân hình nhiều nạc ít mỡ thì tinh trùng của bạn đã đủ chất lượng rồi.
Các nhà nghiên cứu lý giải rằng, những người có thân hình nhiều mỡ, thừa cân, béo phì, đặc biệt là có vòng 2 lớn có thể ảnh hưởng tới việc sản sinh testosterone cũng như hạn chế sự sản xuất và chất lượng tinh trùng.

Không mặc quần/đồ lót quá chật

Năm 2012, tiến sĩ Andrew Povey (Anh) đã tiến hành một nghiên cứu ở những người đàn ông mặc quần rộng như kiểu quần võ sĩ quyền anh cho thấy, ở những người này số lượng tinh trùng được sản sinh nhiều hơn 20%, đồng thời tốc độ di chuyển của chúng cũng được tăng lên đáng kể. 

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Đồ lót rộng rãi còn giúp nhiệt độ bìu thấp hơn so với khi mặc đồ bó sát, tức là cơ hội sinh sản của tinh trùng tốt hơn”. Đồng thời họ cũng cảnh báo nhiệt độ ở khu vực nhạy cảm cao sẽ cản trở việc sản xuất tinh trùng, có thể khiến tinh trùng chết yểu. Do đó, đối với nam giới, muốn tinh binh luôn khỏe mạnh thì không nên mặc quần hoặc quần lót quá chật, nên mặc rộng rãi và giữ cho khu vực “cậu nhỏ” luôn thoáng mát.

mac-do-lot-qua-chat-anh-huong-den-chat-luong-tinh-trungMặc quần lót quá chật ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất tinh binh

Đàn ông thường xuyên tập gym
Các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Harvard phát hiện những người đàn ông vận động hơn 15 giờ/tuần có khả năng bơm máu tốt hơn cũng như có nồng độ tinh trùng cao hơn 73% so với những người lười vận động.
Không chỉ giúp duy trì trọng lượng, tập thể dục còn giúp ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cho nam giới. Hoạt động này còn tăng chuyển hóa các chất chống oxy hóa trong cơ thể để ngăn ngừa sự lão hóa, gây tổn hại tới tinh trùng.
Giọng nói không khàn và ồm ồm
Với nam giới có giọng ồm, khàn thường rất thu hút phụ nữ, tuy nhiên nghiên cứu của Trường Đại học Tây Ausralia cho thấy, những người có nồng độ tinh dịch thấp hơn so với những người khác.  Điều này cũng được giải thích dựa trên “thuyết cân bằng” , “khi năng lượng của nam giới không tập trung vào việc sinh sản mà phân bổ đều ra các phần thể hiện nam tính ra bên ngoài khác” – tiến sĩ Leigh Simmons, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

hop-nhua-trong-lo-vi-song

Thường xuyên cho hộp nhựa vào lò vi sóng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cản trở việc sản xuất “tinh binh”

Không cho thức ăn trong hộp nhựa vào lò vi sóng.

Việc sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn và hâm nóng trong lò vi sóng rất nguy hiểm bởi Bisphenol-A (BPA), một hóa chất có thể ngấm từ nhựa vào thực phẩm khi đun nóng và sau đó đi vào cơ thể. Những nam giới có lượng BPA cao trong người thường có tinh trùng hoạt động kém hơn so với những người khác. Nguyên nhân là vì BPA  ảnh hưởng trực tiếp tới việc sản xuất nội tiết estrogen và hoạt động của androgen trong tinh hoàn. Điều này không chỉ làm cản trở quá trình sản sinh tinh binh mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng của nam giới.

Thẻ bài viết:
Facebook comment