Có khoảng 35% -75 % nam giới bị tiểu đường bị rối loạn chức năng cương ở nhiều mức độ.

Nam giới bị tiểu đường bị rối loạn cương sớm hơn người không bị trong cùng độ tuổi từ 10 – 15 năm. Trên 50 tuổi, có khoảng 50% – 60 % nam giới bị bệnh tiểu đường rối loạn cương. Trên 70 tuổi, đến 95% khả năng cương bị ảnh hưởng. Có thể  những con số trên khiến bạn giật mình, vậy đâu là nguyên nhân?

Nguyên nhân gây rối loạn cương ở người tiểu đường

Để có được sự cương cứng, người đàn ông cần mạch khỏe từ hệ thống mạch máu , dây thần kinh , nội tiết tố nam ,sự ham muốn được kích thích tình dục.

yeu-sinh-ly-do-tieu-duong2

Bệnh tiểu đường có thể làm hư các mạch máu và dây thần kinh kiểm soát sự cương cứng. Vì vậy, ngay cả khi bạn có số lượng bình thường của nội tiết tố nam và có đầy đủ ham muốn, bạn vẫn có thể bị rối loạn cương.

Phương pháp điều trị hiện tại

Những bệnh nhân bị tiểu đường gặp có ảnh hưởng đến khả năng cương cứng có thể dùng các thuốc nhóm ức chế men PDE5, tùy thuộc nhóm thuốc và cách cho của bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên, do những người có bệnh tiểu đường cũng có xu hướng có vấn đề về tim mạch, những loại thuốc này có thể không thích hợp và gây ra tương tác nguy hiểm khi bạn dùng chung với một số thuốc tim mạch bạn đang dùng.

benh-tieu-duong-lam-roi-loan-cuong-duong

Bệnh tiểu đường có thể làm hư các mạch máu và dây thần  kinh kiểm soát sự cương cứng

Bạn phải báo cáo tất cả thuốc đang dùng cho BS biết trước khi bắt đầu điều trị, tuyệt đối không được tự ý dùng thử sẽ rất nguy hiểm.

Các phương pháp khác có thể hỗ trơ như: tiêm thuốc trực tiếp vào thể hang dương vật trước mỗi lần quan hệ, ống hút chân không (VED), thuốc bơm vào niệu đạo (MUSE) và đặt thể hang nhân tạo.

Khi bệnh nhân bị bệnh tiểu đường thấy có ảnh hưởng đến khả năng cương, nên được tư vấn và điều trị sớm với bác sĩ chuyên khoa Nam khoa – Niệu khoa để rà soát tình trạng sức khỏe và can thiệp điều trị sớm nhất có thể được.

Thẻ bài viết:
Facebook comment