Rối loạn cương dương là chỉ tình trạng dương vật chẳng thể cương cứng hoặc­ liệt dương (đây là tình trạng nặng nhất), cương cứng không hoàn toàn, thời kì cương cứng ngắn không đủ thực hành một cuộc giao hợp thông thường.

Rối loạn cương dương có khả năng từ nhiều căn nguyên khác nhau:

Rối loạn cương dương là một trong những bệnh nam khoa khá phổ biến hiện nay. Trong nhiều trường hợp bệnh xuất phát từ những nguyên nhân như: 

– Tâm lý bị áp lực, stress kéo dài, thần kinh không ổn định…

–  Tuổi tác: Tuổi càng cao thì lượng testosterone trong máu càng giảm, điều này  làm  suy giảm ham muốn dục tình dẫn tới tình trạng dương vật  chẳng thể cương cứng hoặc cương cứng không hoàn toàn => gây khó khăn trong chuyện “ân ái”.

roi-loan-cuong-duong

Tuôi tác là một trong những nguyên nhân gây bệnh Rối loạn cương dương

–  Rối loạn nội tiết tố: Những biểu hiện thất thường về kích thích tố trong thân hình đàn ông như giảm testosterone trong máu, tăng tiết profactin từ tuyến yên, suy tuyến giáp… dẫn tới hiện tượng rối loạn cương dương.

–  Các bệnh mãn tính: các bệnh lý về tim mạch, tăng áp huyết mãn tính, đái tháo đường, suy thận… đều làm giảm nhu cầu tình  dục và tăng khả năng làm rối loạn cương dương.

– Thần kinh: Do thương tổn vùng tiểu khung sau phẫu thuật, chấn thương dương vật, tủy sống hoặc xương chậu. Ngoại giả,  các chất kích thích như ma túy, rượu bia, thuốc lá… cũng gây có tác động đến một điều gì đó không nhỏ đến thần kinh.

– Thuốc: Sử dụng một số loại thuốc trong chữa trị cao áp huyết, thuốc chống trầm cảm, thuốc lợi niệu, thuốc an thần… cũng có khả năng dẫn tới rối loạn cương dương.

Cách điều trị rối loạn cương dương:

Để khắc phục tình trạng rối loạn cương dương, nam giới cần duy trì một lối sống khoa học.

– Chế độ ăn uống: Tăng cường các thức ăn bổ dương như: thịt bò, hải sản, thịt dê, rau xanh và trái cây… Không hút thuốc lá,  rượu bia và các chất kích thích.

roi-loan-cuong-duong-2

Tập luyện thể thao để tránh căn bệnh Rối loạn cương dương

– Thể dục thể thao: thường xuyên đoàn luyện thân hình với những môn thể thao ăn nhập để nâng cao sức khỏe bản thân.

– Về mặt tâm lí: gắng gổ loại bỏ những găng, áp lực không sao có, luôn giữ cho tinh thần bạc nhược không bị gò bó, tự tín. Khi bị rối loạn cương dương thì cần thảo luận “nghiêm túc” với bạn gái để cô ấy hiểu và cảm thông cho bạn và cùng nhau tìm cách khắc phục thay vì tạo áp lực khiến bạn thêm lo lắng.

Ozin.com.vn

Thẻ bài viết:
Facebook comment