Tôi nghe nhiều người nói đến bệnh viêm tuyến tiền liệt nhưng chưa biết đó là loại bệnh như thế nào? Biểu hiện cụ thể của loại bệnh này? (Hoàng – Hải Dương)

Bác sĩ Ozin trả lời

Chào bạn Hoàng,

Tuyến tiền liệt là một bộ phận đặc biệt chỉ có ở nam giới, nó có chức năng sản xuất ra tinh dịch và giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, đồng thời nó còn có chức năng giúp kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh. Nếu bộ phận này bị viêm nhiễm gọi là viêm tuyến tiền liệt. Bệnh này thường gặp ở tuổi trung niên nhưng cũng không loại trừ khả năng ở những người trẻ tuổi, do đó nếu nam giới gặp những biểu hiện sau cần đi khám để xác định nguyên nhân

– Đi tiểu nhiều lần, nước tiểu ít, nước tiểu có mùi khai.

– Bị đau rát khi đi tiểu, có thể là bị bí tiểu, có cảm giác muốn tiểu nhưng lại không thể đi tiểu được ngay.

-Thường xuyên có cảm giác ớn lạnh, kèm theo biểu hiện bị sốt.

– Bị rối loạn xuất tinh, có thể là xuất tinh không tự chủ.

– Đau rát khi quan hệ tình dục, nhất là khi xuất tinh.

viem_tuyen_tien_liet

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở đàn ông tuổi trung niên, nhưng không loại trừ những trường hợp có thể mắc bệnh khi còn trẻ

Những nguy hiểm từ viêm tuyến tiền liệt:

Viêm tiền liệt tuyến không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng những biến chứng của nó lại rất nguy hiểm,

-Biến chứng sang các bệnh về niệu đạo, khi bị bệnh, viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ra những kích thích lên bàng quang, từ đó có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng đường tiểu hay các bệnh về niệu đạo.

– Gây ra tình trạng rối loạn nội tiết, tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm sẽ làm cho các chức năng của nó bị suy giảm, từ đó có thể làm cho các nội tiết và quá trình trao đổi chất của cơ thể bị thay đổi hay xáo trộn.
viem-tuyen-tien-liet

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống tình dục

– Làm giảm chức năng sinh lý, khi bị bệnh nam giới thường cảm thấy không được thoải mái khi gần gũi và quan hệ với vợ, lâu dần sẽ sinh ra cảm giác bài xích khi quan hệ, hoặc có thể khiến cho nam giới bị xuất tinh sớm hay không xuất tinh được.

– Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, tuyến tiền liệt bị viêm sẽ làm giảm thời gian sống và chất lượng của tinh trùng.

Thẻ bài viết:
Facebook comment