Đừng tưởng bệnh rối loạn cương dương chỉ là một căn bệnh nam giới bình thường, theo các nghiên cứu gần đây, nó ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của nam giới.

Theo tài liệu công bố cho thấy một con số “giật mình”, cứ trong 100 người bị bệnh rối loạn cương dương thì có đến 70 người chết sớm. Liệu đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay còn có những nguyên nhân khác?

Rối loạn cương dương ảnh hưởng tới khả năng cực khoái

Để xác định nam giới có bị rối loạn cương dương không, thông thường bạn sẽ trải qua một bài test dựa theo chỉ số chức năng cương dương quốc tế (IIEF), căn cứ vào kết quả có thể đi đến kết luận về tình trạng bệnh của bạn. Các nhà nghiên cứu khi tiến hành khảo sát thường đưa ra những câu hỏi như: “bạn có thường cương được dương vật trong lúc hoạt động tình dục hay không?”, “khi bạn có cương dương vật do kích thích tình dục, dương vật của bạn có đủ cứng để đưa vào âm đạo không?”…những ai có câu trả lời như “không hoạt động”, “không bao giờ”, “phần lớn bị hiện tượng trên”. Với câu trả lời trên thì chắc nam giới đã bị bệnh rối loạn cương dương.

test-trac-nghiem-benh-roi-loan-cuong-duong

Bài test IIEF về chỉ số cương dương quốc tế sẽ cho biết nam giới có bị bệnh rồi loạn cương dương hay không

Với  những người bị rối loạn cương ở mức độ nhẹ, “cậu  nhỏ” vẫn có thể cương và giao hợp như bình thường nhưng khó có thể đạt được độ cứng cần thiết và khó đạt được cực khoái. Còn đối với những người bị bệnh ở giai đoạn nặng thì cương cứng là một sự “xa xỉ”. Mặc dù ham muốn có thể tột độ, nhưng “trên bảo dưới không nghe”, đành bất lực trước sự “thèm thuồng” của bản thân, đây chính là tình trạng liệt dương vĩnh viễn ở nam giới.

Không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục, rối loạn cương dương còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nam giới. “Cậu nhỏ” khó cương cứng nghĩa là không thể xâm nhập sâu vào bên trong “cô bé”, khiến cho một lượng lớn “tinh binh” có thể bị trào ngược ra ngoài. Mặt khác, do trạng thái chức năng sinh lý của bệnh nhân giảm sút, chất lượng tinh trùng kém không đảm bảo chất lượng của hợp tử, khiến cho chất lượng “con giống” bị kém đi nhiều lần.

Bệnh rối loạn cương dương ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Rối loạn cương không đơn giản chỉ là bệnh lý nam giới mà nó còn là dấu hiệu báo động nguy cơ sức khỏe của nam giới, do đó “phái mạnh” nên cảnh giác và nếu có biểu hiện của rối loạn cương dương thì nhanh chóng đi điều trị tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa.

Theo các kết quả điều tra, đa số những bệnh nhân mắc chứng rối loạn cương đều đồng thời mắc các bệnh mạn tính như: tim mạch, tiểu đường, tuyến tiền liệt…Đa số người mắc chứng cương dương là kết quả trực tiếp của việc suy giảm chức năng của cơ thể, ngoài ra còn một số những nguyên nhân khác như : tình trạng sinh lý không tốt, trạng thái tâm lý không ổn định hoặc phong cách sống không khoa học…sẽ gây rối loạn cương dương ở mức độ nặng, nhẹ khác nhau.

Đa số những người mắc bệnh rối loạn dương dương đều mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

Đa số những người mắc bệnh rối loạn dương dương đều mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

Nếu không được điều trị kịp thời, rối loạn cương dương có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe của cơ thể nói chung. Điều nhìn thấy rõ ràng nhất chính là sự ức chế tâm lý ở cả nam giới và người vợ, người tình của mình lâu ngày dẫn đến nguy cơ đổ vỡ trong mối quan hệ. Rối loạn cương dương nếu không chữa trị đúng cách có thể gây “hỏng súng” vĩnh viễn!

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ do rối loạn cương dương

Theo nghiên cứu của Đại học Mississippi cho biết, một trong những biến chứng nguy hiểm bậc nhất của bệnh rối loạn cương dương chính là bệnh tim mạch và đột quỵ. Điều đáng nói là, không chỉ ở đàn ông lớn tuổi mà có khoảng 20% nam giới dưới 40 tuổi bị rối loạn cương dương cũng bị ảnh hưởng của căn bệnh tim mạch này.

Vì sao? Rối loạn chức năng cương dương có liên quan đến các yếu tố gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch bao gồm: tăng lipid máu, tăng huyết áp, béo phì, tiểu đường và hút thuốc lá. Nguy hiểm hơn, biến chứng tim mạch của rối loạn cương dương còn được đặt ngang hàng cùng với bệnh đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim – gây đột quỵ.

benh-roi-loan-cuong-duong-gay-bien-chung-benh-tim-mach

Biến chứng nguy hiểm nhất của rối loạn cương dương chính là bệnh tim mạch và nguy cơ đột quỵ

Để thực nghiệm cho công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát trên gần 1.800 người đàn ông trong độ tuổi từ 20 – 50 tuổi. Kết quả thật ngạc nhiên, có hơn 30% trong số họ mắc bệnh rối loạn cương dương và có gần 1/2 trong số họ đã qua đời trong vòng 8 năm, đa số họ đều mắc các chứng bệnh như: tim mạch, hô hấp mãn tính, u ác tính và các biến chứng khác.

Như vậy, đã có bằng chứng rất rõ ràng về việc những người bị bệnh rối loạn cương dương có nguy cơ đột quỵ, do đó, nam giới hãy bảo vệ bản thân ngay từ hôm nay nhé. Hãy đến cơ sở y tế thăm khám và tìm phác đồ điều trị phù hợp nếu nghi ngờ mình bị mắc chứng bệnh “khó nói” trên nhé!

Thẻ bài viết:
Facebook comment