Trong cuộc sống sinh hoạt  hằng ngày chúng ta có những thói quen gây ảnh hưởng đến khả năng làm bố của mình, thậm chí gây nguy cơ vô sinh nam. Cùng Ozin tham khảo 10 cách giúp làm giảm nguy cơ vô sinh ở nam giới nhé.

Muốn được làm bố, yêu cầu  cơ bản nhất của nam giới đó chính là phải đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng luôn được tốt nhất. Tuy nhiên, có nhiều thói quen xấu làm ảnh hưởng đến các chú “tinh binh” mà đôi  khi nam giới thường không để ý. Một trong những thói quen không tốt đó phải kể đến là stress, hút thuốc lá, chế độ ăn uống không đầy đủ dưỡng chất, lối sống không lành mạnh, thường xuyên thức khuya hoặc đơn giản hơn là thói quen thường xuyên để điện thoại trong túi quần, thói quen đặt laptop lên đùi, thói quen mặc quần chật hoặc tắm nước nóng, ngâm bồn tắm nóng, xông hơi…

“Con giống” không tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến thế hệ tương lai sau này, đối với những người đàn ông có thói quen không tốt như trên thì thế hệ F1 của họ có sức khỏe kém hơn hẳn những em bé của các ông bố có tinh trùng khỏe mạnh. Không chỉ sức khỏe thể chất của con cái bị ảnh hưởng mà trí tuệ của chúng cũng phụ thuộc rất lớn đến trí tuệ của chúng – nghiên cứu của tạp chí Neuroscience kết luận.

Không chỉ vậy, có nhiều nguyên nhân khác ảnh hưởng đến khả năng làm bố của người đàn ông, thậm chí tăng nguy cơ vô sinh. Để có thể có những đứa con khỏe mạnh, các đấng mày râu nên biết những cách sau đây để tăng khả năng sinh sản và cơ hội có những đứa con khỏe mạnh.

cach-giam-vo-sinh-1

Thẻ bài viết:
Facebook comment