Testosterone là một loại hormone giữ vai trò quan trọng trong bộ máy sinh dục nam, giúp kích thích ham muốn, tăng dục năng, duy trì sự hưng phấn và tăng sự thỏa mãn.

Khi nồng độ testosterone trong cơ thể thấp, nam giới có thể cảm thấy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, xương yếu và các vấn đề sức khỏe khác. Do thấy loại hormone này giúp tăng cảm giác hưng phấn, độ cương dương… nên nhiều nam giới đã rỉ tai nhau mua và sử dụng mà không lường hết được những hậu quả, nếu lạm dụng thuốc.

Testosterone chính là chìa khóa quyết định bản lĩnh nam giới

Testosterone chính là chìa khóa quyết định bản lĩnh nam giới

Thực tế, việc suy giảm testosteron nói chung và biểu hiện kém “bản lĩnh” trong phòng the là do nhiều nguyên nhân. Thông thường, nam giới ở độ tuổi từ 20-30 sẽ có khả năng sản xuất testosterone dồi dào nhất nhưng theo tuổi, cơ thể sẽ sản xuất ít testosterone hơn. Ngoài ra, trong trường hợp nam giới mắc một số bệnh, bị stress, uống thuốc điều trị bệnh… cơ thể có thể giảm sản xuất nội tiết tố sinh dục và gây ảnh hưởng tới hoạt động chăn gối.

Xem thêm: Vai trò của testosterone đối với sức khỏe tình dục nam giới

Việc thường xuyên đưa hormone ngoại sinh vào cơ thể có thể gây vô sinh

Việc thường xuyên đưa hormone ngoại sinh vào cơ thể có thể gây vô sinh

Có nhiều nguyên nhân gây giảm ham muốn ở nam giới Đặc biệt, khi sử dụng các thuốc chứa nội tiết tố nam trong thời gian dài và với liều lượng cao có thể gây ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý, sinh sản của nam giới, thậm chí gây vô sinh. Bởi việc thường xuyên đưa các hormone ngoại sinh vào cơ thể sẽ gây ức chế sản xuất nội tiết tố trong cơ thể, làm ngừng quá trình sinh tổng hợp testosterone nội sinh trong cơ thể. Lâu ngày sẽ làm tê liệt hoàn toàn khả năng tự tổng hợp testosterone nội sinh của cơ thể, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe tổng quát và chức năng sinh lý nam giới. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, khả năng sinh tinh nên người trong cuộc dễ bị vô sinh. Việc tùy tiện sử dụng thuốc chứa nội tiết nam có thể khiến các mày râu bị lệ thuộc vào thuốc, trong khi vẫn không điều trị được căn nguyên gây bệnh.

Ozin - tăng testosterone nội sinh cho nam giới một cách an toàn và bền vững

Ozin – tăng testosterone nội sinh cho nam giới một cách an toàn và bền vững

Do đó, khi thấy “đuối” trong chuyện phòng the, nam giới nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân thực sự của vấn đề mình đang mắc phải.  Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy, nam giới sử dụng testosterone lâu ngày có thể gây phì đại vú, ung thư vú, phì đại tuyến tiền liệt… Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ khuyến cáo, dùng testosterone ngoại sinh làm tăng 30% nguy cơ đột quỵ, đau tim và tử vong ở nam giới.

Thẻ bài viết:
Facebook comment