Hỏi:

Chào bác sĩ. Do tính chất công viên tôi thường xuyên phải đi tiếp khách và uống bia rượu, dạo gần đây tôi cảm thấy mình hơi bị đuối trong chuyện ấy, nhiều lúc chưa kịp làm gì đã “xuất quân” rồi. Có phải tôi bị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới do uống quá nhiều rượu bia không? Xin bác sĩ cho biết cách khắc phục. (Đạt – Hà Nội)

Bác sĩ Ozin trả lời

Chào bạn Đạt,

Theo các nghiên cứu chưa thể cho thấy được mối liên quan giữa tình trạng rối loạn cương ở nam giới và việc uống một lượng rượu vừa phải. Tuy nhiên cần lưu ý là nếu uống quá nhiều sẽ làm giảm ham muốn tình dục, dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới, liệt dương…

Lạm dụng rượu bia gây xuất tinh sớm ở đàn ông

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chất cồn có tác dụng làm tăng hưng phấn tức thời trong “chuyện ấy” khiến cho ham muốn được tăng lên nhưng nó có thể làm ức chế trung khu thần kinh. Do đó, nếu thường xuyên uống rượu bia sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe trí não, làm giảm ham muốn tình dục, gây nguy cơ dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm ở nam giới, về lâu dài sẽ làm mất chức năng tình dục.

Thực tế cho thấy, rất nhiều người đàn ông lợi dụng rượu bia vô tội vạ, điều này ảnh hưởng rất xấu đến chuyện con cái sau này. Một nghiên cứu về mẫu tinh trùng của người đàn ông uống rượu cho thấy, những đứa trẻ sinh ra bởi ông bố nghiện rượu tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật và những đặc điểm bất thường về tâm sinh lý sau này. Nếu bà bầu uống rượu, thai nhi sinh ra có thể bị những dự tật bẩm sinh đặc biệt là khuyết tật về trí tuệ.

Lạm dụng bia rượu gây xuất tinh sớm ở nam giới

Lạm dụng bia rượu gây xuất tinh sớm ở nam giới 

Không chỉ dừng lại ở đó, với những người nghiện rượu mãn tính, cơ thể sẽ bị thiếu hụt vitamin B1 nghiêm trọng gây ra bệnh não, làm giảm hoặc mất khả năng tình dục như xuất tinh sớm, không đạt được cực khoái, không có khả năng cương cứng… Đó là còn chưa kể rượu còn làm giảm lượng testosterone – hormone sinh dục của đàn ông.  Sự thiếu hụt testosterone sẽ khiến đàn ông sẽ phải đối diện với các nguy cơ suy giảm chức năng tình dục: giảm ham muốn tình dục,  khó xuất tinh, teo tinh hoàn…

Dấu hiệu xuất tinh sớm ở nam giới là gì?

– Xuất tinh ngay khi tiếp xúc với âm đạo: Nếu bạn thường xuyên bị tình trạng này thì tình trạng khá trầm trọng

– Xuất tinh khi bắt đầu thực hiện một vài “thao tác”: dấu hiệu của xuất tinh sớm ở nam giới, nếu là lần đầu tiên thì là hiện tượng bình thường, nhưng nếu bạn liên tục bị như vậy thì cần đi kiểm tra.

– Xuất tinh khi quan hệ được vài phút ( 1 – 3 phút).  Đây là biểu hiện sớm của bệnh xuất tinh sớm ở nam giới.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình

Xuất tinh sớm ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình

Hậu quả của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm gây những hậu quả phiền toái cho cả hai vợ chồng. Đối với một người đàn ông sẽ khiến  họ cảm giác bất lực và xấu hổ. Đối với người vợ sẽ cảm thấy không hài lòng, thỏa mãn về cuộc quan hệ của mình. Tình trạng kéo dài có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến hạnh phúc gia đình.

Xuất tinh sớm về lâu dài có thể sẽ dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Muốn điều trị xuất tinh sớm là “cuộc chiến” lâu dài, do đó nam giới nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt hàng ngày như ăn uống , nghỉ ngơi, làm việc điều độ, duy trì cảm xúc, điều chỉnh hành động của mình để hòa nhịp cùng bạn tình sẽ đạt được ý muốn và kéo dài sự hưng phấn, tạo cảm giác sảng khoái cho cả hai người. Đặc biệt, bỏ thuốc lá, rượu bia…ngay lập tức để hạn chế tình trạng  này.  Nếu vấn đề này tiếp tục kéo dài thì bạn hãy tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa để nhận thêm lời khuyên đúng nhất.

nhung-sai-lam-khi-luyen-tap-chong-day

Thường xuyên tập thể dục để phòng ngừa xuất tinh sớm

Thực tế, có một số phương pháp để ngăn chặn xuất tinh sớm và đạt một kết quả tốt. Bạn có thể tập thể dục một cách thường xuyên và phù hợp là rất quan trọng bởi vì nó có thể làm tăng tuần hoàn máu đến “cậu nhỏ”.

Thạc sĩ – bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học – Bệnh viện Bình Dân khuyến cáo, khi điều trị rối loạn cương bằng thuốc, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ nam khoa để có loại thuốc phù hợp và không tương tác với thức uống có cồn.

Thẻ bài viết:
Facebook comment