Hỏi

Chào bác sỹ! Em kết hôn đã 2 năm nhưng chưa thấy hai vạch bao giờ. Em định đi kiểm tra vô sinh hiếm muộn để xem trục trặc ở đâu mà con chưa về. Khám vô sinh hiếm muộn thì phải khám những gì? Mong bác sỹ tư vấn. Cảm ơn bác sỹ! (Hồng Liên – Hà Tĩnh)

Bác sĩ Ozin trả lời

Chào bạn!

Bạn kết hôn đã 2 năm, không dùng biện pháp tránh thai mà chưa có thai, được coi là vô sinh hiếm muộn. Khám vô sinh hiếm muộn cần phải khám cả hai vợ chồng, để tìm nguyên nhân gây hiếm muộn.

Đối với người chồng, cần kiểm tra tinh dịch đồ, để đo số lượng và chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, người chồng cũng phải kiểm tra nội tiết tố sinh dục để đánh giá khả năng sinh sản. Lưu ý, trước khi đi kiểm tra tinh dịch đồ, bạn nên dặn chồng kiêng xuất tinh từ 3 đến 7 ngày để tinh dịch đỡ bị loãng.

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết vô sinh ở cả nam và nữ

                   

khám vô sinh hiếm muộn ở nam giới

Kiểm tra tinh dịch đồ đối với nam giới khi đi khám vô sinh hiếm muộn

Đối với người phụ nữ, trong ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh, bạn cần phải làm xét nghiệm nội tiết, siêu âm đến nang thứ cấp, AMH để đánh giá khả năng sinh sản.

Sau khi sạch kinh từ 2 – 5 ngày (khoảng ngày thứ 6 đến ngày thứ 10 của chu kỳ kinh) bạn cần phải kiểm tra: Khám phụ khoa xét nghiệm xem có nhiễm nấm Chlamydia hay không, chụp tử cung vòi trứng xem hai vòi trứng có thông không, có bất thường ở tử cung không.

Xem thêm:

   “Thời điểm vàng” điều trị vô sinh, hiếm muộn

  Điều trị vô sinh nên áp dụng Đông y hay Tây y

Khám vô sinh hiếm muộn

Với nữ, khi khám vô sinh hiếm muộn cần kiểm tra nội tiết, khám phụ khoa

Nghe thì phức tạp vậy, nhưng bạn chỉ cần đăng ký khám hiếm muộn vô sinh ở phòng khám chuyên khoa hoặc tại các bệnh viện lớn, các bác sỹ sẽ hướng dẫn quy trình cụ thể.

Khi đã tìm ra nguyên nhân, bác sỹ sẽ có định hướng điều trị cho vợ chồng bạn để mau chóng có con.

Thẻ bài viết:
Facebook comment