Đối với nam giới bị cao huyết áp, khiến cho lượng máu chảy đến dương vật nam giới ít, gây khó khăn cho việc đạt được và duy trì sự cương cứng. Không chỉ có vậy, “chuyện ấy” ở người cao huyết áp nếu không cẩn thận sẽ gây nên hậu quả khôn lường!

Bệnh tăng huyết áp và rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có mối liên hệ qua lại. Theo nghiên cứu của Tổ chức tim mạch Mỹ (AHA) có khoảng 40% người bị tăng huyết áp bị chứng rối loạn tình dục và 80% người bị rối loạn tình dục bị chứng tăng huyết áp. Do đó, những người mắc một trong hai bệnh này nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe và biện pháp điều trị kịp thời.

Giải pháp cho “chuyện ấy” ở người cao huyết áp

Theo các chuyên gia, nếu huyết áp dưới 140/90 mmHg thì việc sinh hoạt tình dục bình thường vẫn có thể được (đối với người bị thận thì huyết áp phải thấp hơn). Tư thế “yêu” cũng không ảnh hưởng đến người bệnh tăng huyết áp, miễn là thích hợp và thoải mái cho cả hai. Nếu huyết áp chưa thực sự ổn định thì nên kiêng cữ, tuy nhiên cũng không nên “đoạn tuyệt” một cách hoàn toàn để tránh gây tâm lý ức chế cho cuộc sống hai vợ chồng. Do đó, với người cao huyết áp nên lựa chọn những làm “chuyện yêu” một cách thông minh. 

– Không dùng chất kích thích, kích dục để tránh tình trạng quá phấn khích khi “yêu”, dễ gây biến cố.

– Không nên vội vã nhập cuộc (điều này có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe), màn dạo đầu cần được tiến hành cần thận là lời khuyên dành cho cho người cao huyết áp.

–  Buổi sáng là thời điểm tuyệt vời nên làm chuyện ấy bởi thời gian này, huyết áp thường tương đối ổn định.

–  Chú ý bổ sung các loại thực phẩm cung cấp dưỡng chất giúp tăng cường chuyện ấy một cách hiệu quả như: hàu, thịt bò, măng tây, hành hoa, giá đỗ…và tránh xa đồ ăn nhiều chất béo, hạn chế lượng muối. Đặc biệt, nói “không” với thuốc lá, rượu bia…

Buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để làm "chuyện ấy" ở người cao huyết áp

Buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để làm “chuyện ấy” ở người cao huyết áp

Một số lưu ý về “chuyện ấy” ở người cao huyết áp

– Chuyện ấy ở người cao huyết áp cần hết sức cẩn thận, bệnh nhân cần được điều trị ổn định mới có thể tiến hành quan hệ tình dục để tránh bị tai biến. 

– Không “yêu” khi bạn có triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Trong quá trình “lâm trận” nếu gặp phải triệu chứng như vậy cũng cần phải dừng ngay.

– Người bệnh tăng huyết áp tâm trương trên 100mg hoặc huyết áp không ổn định khi có xu hướng tăng cao cũng không nên làm “chuyện ấy”.

Nếu có hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, nên dừng cuộc "yêu" ngay lập tức

Nếu có hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, nên dừng cuộc “yêu” ngay lập tức

– Đối với người dùng thuốc điều trị huyết áp có tác dụng lợi tiểu hay thuốc beta bock cũng có thể gây ra tình trạng khó cương cứng ở nam giới. Vì vậy, người bệnh bị rối loạn tình dục do tăng huyết áp phải lựa chọn thuốc điều trị cẩn thận. Nếu phải sử dụng song song thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp với thuốc điều trị rối loạn tình dục thì cần chú ý tránh trường hợp tương tác thuốc.

– Đặc biệt, người cao huyết áp cần hết sức thận trọng đối với các loại thuốc được quảng cáo tràn lan trên internet, không rõ  nguồn gốc với tác dụng “bổ thận, tráng dương”…có thể sẽ gây tai biến cho người dùng.

Thẻ bài viết:
Facebook comment