Hỏi:

Chào Bác sĩ, em có chuyện rất tế nhị muốn hỏi bác sĩ, cậu nhỏ của em rất khiêm tốn, khi cương cứng chỉ khoảng 9 – 10cm, nhưng bình thường chỉ 2 – 3cm, đường kính chỉ khoảng 3 – 4cm. Vậy dương vật nhỏ có ảnh hưởng đến “chuyện ấy” không vì em chưa “quan hệ” lần nào, em rất hoang mang! ( Minh Quân – Hà Nội)

Chào bạn Minh Quân,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Dương vật nhỏ là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là ở lứa tuổi mới lớn, chưa có quan hệ tình dục thì việc này gây nên những tâm lý hoang mang cho “khổ chủ”.
Bộ phận sinh dục nam bao gồm dương vật , bìu, tinh hoàn, túi tinh …với cấu tạo đầy đủ thì nam giới mới có đủ khả năng làm tròn trách nhiệm của người đàn ông. Nhưng kích thước dài ngắn như thế nào thì lại là vấn đề đang được cánh mày râu tranh luận và chưa ngã ngũ.

duong-vat-nho

Theo các nhà chuyên môn về nam học, ở người đàn ông châu Á trưởng thành, dương vật của nam giới có chiều dài khi không cương từ 5,5 – 9cm và khi cương sẽ khoảng 13 – 14cm, đường kính khoảng 2,5 – 4cm là bình thường. Cậu nhỏ được coi là “khiêm tốn” khi ở trạng thái bình thường chưa cương, đo từ xương mu đến đầu dương vật dài chưa đến 4cm, khi cương cứng chỉ khoảng 6 – 8cm.
Chúng tôi đưa ra cho bạn một vài chỉ số trung bình ở người Việt Nam như sau. Đối với nam giới trưởng thành, dương vật cương cứng có chiều dài khoảng 11,8 cm, hình trụ tròn, đường kính khoảng 3 đến 2,5 cm. Tinh hoàn có hình bầu dục kích thước khoảng 2,5 – 3 cm x 3,5 – 4 cm.

duong-vat-nho-1

Như vậy, với kích thước như bạn nêu trên thì không phải là trường hợp dương vật nhỏ, mặt khác “chuyện ấy” không phụ thuộc vào kích thước mà quan trọng là chất lượng.  Nhiều người đã tự ti khi sở hữu dương vật nhỏ, có những bạn trẻ còn cảm thấy tự ti, stress tới mức không dám có bạn gái, đơn giản chỉ vì lí do dương vật nhỏ và họ nghĩ rằng phụ nữ luôn thích những người đàn ông có dương vật lớn và dài… Nhiều lý do khác khiến nam giới “khóc dở mếu dở” và không biết thổ lộ cùng ai. Tuy nhiên đã có nhiều nghiên cứu đưa ra kết luận là dương vật nhỏ hay to không phải là vấn đề quá lo lắng. Mà cái chính là bạn có biết cách làm hài lòng bạn tình hay không? Chính những màn khởi đầu và nghệ thuật “yêu” mới chính là điều khiến bạn tình cảm thấy khoái cảm nhất chứ không phải là kích thước nhỏ, to.

Để nâng cao chất lượng trong “chuyện ấy”, bạn nên thường xuyên tập thể dục thể thao, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và rèn luyện cho mình lối sống khoa  học, hợp lý. Mặt khác, hạn chế đến mức thấp nhất việc thức khuya, bỏ thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích. Nếu công việc của bạn phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại, ô nhiễm thì cần trang bị bảo hộ để bảo vệ cơ thể. Hạn chế mặc quần bó, ngâm nước trong bồn tắm nóng hoặc xông hơi…

ozin ko

Với nam giới ngoài 30 tuổi hoặc gặp những vấn đề về sức khỏe tình dục như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục…thì cần được bổ sung các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý nam để nâng cao bản lĩnh phái mạnh. Có thể tham khảo một số sản phẩm tăng cường sinh lý, sinh lực toàn diện cho phái mạnh, hỗ trợ cải thiện tình trạng dương vật nhỏ như Ozin, Oyster Plus, Oyster Pills…
Chúc bạn khỏe.

Thẻ bài viết:
Facebook comment