Hỏi:

Vợ chồng tôi bị vô sinh, hiếm muộn và đang băn khoăn không biết nên chữa theo Đông y hay Tây y. Vậy xin bác sĩ cho biết thực tế nên điều trị vô sinh, hiếm muộn bằng phương pháp Đông y  hoặc Tây y? Xin cảm ơn bác sĩ. (Kim Huệ – Hà Tĩnh)

Bác sĩ Ozin trả lời:

Chào bạn Kim Huệ,

Cả Đông và Tây y đều có những cách điều trị vô sinh, hiếm muộn riêng và dựa trên những nguyên lý, cơ chế sinh bệnh học khác nhau.

Điều trị vô sinh nên áp dụng Đông hay Tây y?

Điều trị hiếm muộn bằng Đông y hoặc Tây y đều có những thành công nhất định 

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết vô sinh ở cả nam và nữ

Trên thực tế đã có nhiều trường hợp điều trị vô sinh hiếm muộn thành công bằng phương pháp Đông y. Tuy nhiên, chưa có thống kê khoa học một cách chi tiết nào chỉ ra tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm. Cũng chưa có nghiên cứu chứng minh rằng Đông y điều trị thành công những trường hợp mà Tây y cần phải phẫu thuật mới có thể điều trị được. Ví dụ như những trường hợp tắc vòi trứng 2 bên, Tây y cần phải phẫu thuật mới có thể điều trị thành công, trong khi Đông y hầu như chưa tìm được phương pháp thích hợp.

Điều trị vô sinh nên áp dụng Đông hay Tây y?

Trường hợp tắc vòi trứng 2 bên chỉ có can thiệp bằng Tây y mới điều trị được

Xem thêm: Thời điểm vàng điều trị vô sinh, hiếm muộn

Vì vậy, câu hỏi của bạn rất khó trả lời một cách dứt khoát. Tuy nhiên, trên thế giới hiện nay, Tây y vẫn là phương tiện điều trị hiệu quả cho những trường hợp hiếm muộn, đặc biệt là những ca khó. Các trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVF) tại Việt Nam đã thực hiện được tất cả kỹ thuật mà các nước trên thế giới đã thực hiện được. Tỷ lệ thành công tương đương với các nước trong khu vực mà chi phí chỉ bằng 1/5 đến 1/3.

thu-tinh-nhan-tao-bang-phuong-phap-bom-tinh-trung-IUI

Các phương pháp của Tây y trong điều trị vô sinh, hiếm muộn thường có những kết quả cao hơn

Xem thêm: Những xét nghiệm cần làm để xác định vô sinh, hiếm muộn

Lời khuyên của chúng tôi dành cho những cặp vợ chồng muốn điều trị vô sinh, hiếm muộn là nên đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản của các bệnh viện phụ sản uy tín để được kiểm tra xác định và điều trị kịp thời. Chi phí điều trị tại các bệnh viện công lập thu theo giá quy định của Bộ Y tế nên thường rẻ hơn cơ sở tư mà hiệu quả cũng tương đương các trung tâm khác.

Thẻ bài viết:
Facebook comment