Nghe tên có vẻ xa lạ đối với nhiều người, nhưng Goat head weed từ lâu đã được y học cổ truyền Ân Độ lại dùng nó như một vi thuốc hỗ trợ về tình dục, cường dương, điều trị những người bị suy giảm tình dục.

Mô tả vị thuốc

Goat head weed  hay còn có tên khoa học khác là Tribulus Terrestris, thuộc họ Zygophyllacea (tật lê).  Là cây thảo mọc bò lan, có thể thành một thảm rộng đến 1 m. Cây có lá kép lông chim gồm 5- 7 đôi lá chét, lá dài khoảng 1 cm, phủ nhiều lông trắng ở mặt dưới, hoa ra vào khoảng cuối xuân đầu hạ, có năm cánh màu vàng chanh.

Quả Goat head weed rất đặc biệt, thường có 5 cạnh, có gai dài, nhọn rất cứng, có thể làm tổn thương nếu đi chân trần dẫm phải, hoặc thậm chi là đâm thủng vỏ xe đạp- vì thế nên cây còn có tên là Gai ma vương hoặc châu Âu gọi là quả nho có gai nhọn (tạm dịch từ chữ Puncture vine). 

Trong cây có hàm lượng rất cao các hoạt chất sinh học như saponin, ancaloit…

qua-goat-head-weed-bach-tat-le

Quả Goat head weed có gai nhọn, cứng

Tác dụng trên sức khỏe tình dục

Khác với y học cổ truyền Trung quốc  dùng như một vị thuốc về mắt, y học cổ truyền Ấn Độ lại dùng nó như một vi thuốc hỗ trợ về tình dục, cường dương, điều trị những người bị suy giảm tình dục. Từ những năm 70 của thế kỷ 20 đã có những tin đồn về thành tích thể thao của các vận động viên khối Đông Âu có được là do dùng một số thuốc bí mật đi từ thảo dược; đặc biệt là ở những môn thể thao đòi hỏi sức mạnh như cử tạ. Sự bí ẩn này chỉ sáng tỏ vào những năm 1990 khi một số vận động viên của Đông Âu tiết lộ rằng họ được cho sử dụng một số chế phẩm từ cây Goat head weed . Một số báo cáo cho thấy Tribulus Terrestris làm tăng lượng hóc môn sinh dục nam testosteron và tăng sốlượng tinh trùng.

cach-tang-cuong-sinh-ly-o-nam2

Goat head weed đã được chứng minh có công dụng rất lớn trong việc tăng cường sinh lý  cho nam giới

Testosteron được tiết ra từ tinh hoàn và tuyến thượng thận. Testosteron kích thích phát triển cơ quan sinh dục, tăng tổng hợp chất đạm làm tăng cơ bắp, tăng ham muốn tình dục; ngoài ra còn tăng hoạt động tạo hồng cầu của tủy xương và tăng cường khả năng miễn dịch. Trong cơ thể, điều hòa tổng hợp các hóc môn sinh dục rất phức tạp. Đầu tiên vùng dưới đồi của bộ não tiết ra hóc môn GnRH, chất này sẽ kích thích thùy trước tuyến yên tiết ra 2 hóc môn là LH và FSH. LH kích thích tế bào kẽ ở tinh hoàn tiết ra testosteron, còn FSH kích thích ống tinh sinh ra tinh trùng. Khi lượng testosteron và tinh trùng sinh ra tăng cao, nó lại tác động ngược lại vùng dưới đồi làm giảm tiết ra GnRH, khiến cho quá trình sinh hóc môn sinh dục lại chậm lại. Quá trình này diễn ra nhịp nhàng khiến lượng hócmôn sinh dục trong cơ thể được ổn định, điều hòa.

Vì trong thành phần của cây Goat head weed không có chất nào tương tự như testosteron, nên người ta dự đoán khả năng tăng cường chức năng tình dục này là do tác dụng lên hệ dưới đồi – tuyến yên dẫn đến tăng tiết testosteron một cách tự nhiên. Có lẽ chính điều này đã giúp các vận động viên qua được các cuộc kiểm tra doping tại các cuộc thi đấu thể thao (testosteron bị xếp loại là một trong những chất doping).

Ozin

Ozin – chiết xuất từ tinh chất của các thảo dược quý như: Epimedium, Eurycoma longifolia, L- Arginine, Ginkgo Biloba, Nhân sâm…

Một nghiên cứu trên người cho thấy với liều 750 mg tribulus/ngày sẽ làm tăng testosteron ở nam giới từ 60 ng/dl lên 84 ng/dl, tăng 41%. Một nghiên cứu khác trên 200 nam giới bị suy giảm tình dục do lượng testosteron thấp khi dùng chế phẩm này đã tăng lượng hóc môn sinh dục cũng như tăng số lượng và khả năng hoạt động của tinh trùng.

Trong dữ liệu của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), hiện có 13 sáng chế có liên quan đến Goat head weed, trong đó có 6 sáng chế liên quan đến tính chất tăng cường sức khỏe tình dục của cây này.

Từ những nghiên cứu trên, các nhà khoa học Canada đã nghiên cứu và chất xuất tinh chất từ cây Goat head weed kết hợp với những thảo dược quý như Epimedium, Eurycoma longifolia, L- Arginine, Ginkgo Biloba, Nhân sâm…tạo nên sản phẩm Ozin với nhiều công dụng tốt rất tốt cho  nam giới. Chỉ cần 1 – 2 viên Ozin mỗi ngày giúp: tăng ham muốn, tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới, tăng tần suất “yêu”. Mặt khác, Ozin còn giúp tăng testosterone một cách tự nhiên, không chỉ giúp nam giới “sung mãn”, mà còn làm chậm quá trình mãn dục nam, giúp quý ông kéo dài tuổi thanh xuân.

Thẻ bài viết:
Facebook comment