Hỏi:

Tôi thường có thói quen tắm trước khi làm việc ấy nhưng hiện nay có một số thông tin cho rằng tắm trước khi quan hệ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Xin bác sĩ cho biết thực hư thông tin trên như thế nào? (Đức Mạnh – Tuyên Quang)

Bác sĩ Ozin trả lời:

Chào bạn Đức Mạnh,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, việc tắm trước khi làm “chuyện ấy” là điều gần như cặp đôi nào cũng làm, đó là vì tâm lý muốn sạch sẽ, quyến rũ khi hai người “gần gũi” nhau. Tuy nhiên, việc này gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến hưng phấn tình dục ở cả hai phái.

co-ne-tam-truoc-khi-quan-he-tinh-duc

Tắm rửa sạch sẽ trước khi “lâm trận” sẽ khiến cho bạn tự tin với “nửa kia” của mình

Theo Giáo sư Tống Như Công – Giảng viên trường Đại học Đông y Bắc Kinh cho biết, trong sách “Tố Nữ Phương” ghi “7 điều cấm kỵ khi động phòng” trong điều cấm kỵ thứ 6 giải thích: Khi vừa tắm xong, cơ thể và đầu tóc còn đang ướt mà động phòng ngay sẽ tổn hại sức khỏe, gây đau bụng , đau lưng, tứ chi nhức mỏi thậm chí làm tổn thương lục phủ ngũ tạng. Nguyên nhân được giải thích như sau: khi vừa tắm xong, đặc biệt là tắm nước nóng, dương khí sẽ bị tiêu hao và không thể phục hồi được, do đó sẽ rất nguy hại cho sức khỏe nếu vừa tắm nước nóng xong đã “lâm trận”.
Điều này hoàn toàn phù hợp với khoa học, bởi vì khi vừa tắm bằng nước nóng, các mạch máu (bao gồm lỗ chân lông) trên bề mặt da giãn nở, máu tập trung nhiều tại bề mặt da khiến hệ thần kinh rơi vào trạng thái bị ức chế. Do đó, máu không dồn về bộ phận sinh dục khiến cho nam giới khó cương cứng, nữ giới mất cảm giác hưng phấn, cho  nên khó đạt khoái cảm cho cả hai. Nếu cứ lặp lại nhiều lần, khiến cho nam giới có nguy cơ bị rối loạn cương dương, còn nữ giới sẽ bị lãnh cảm tình dục.

co-ne-tam-truoc-khi-quan-he-tinh-duc2

Sau khi tắm nước nóng mà ‘lâm trận” ngay sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hưng phấn tình dục

Ngoài ra, theo các tài liệu khoa học chứng minh, tắm nước nóng còn khiến cho thể lực bị suy yếu, khí huyết chưa được lưu thông, nếu có quan hệ tình dục sẽ khiến cả nam và nữ giới  bị hoa mắt, chóng mặt, loạn nhịp tim…rất nguy hiểm cho những người có tiền sử huyết áp, tim mạch hoặc những người đã cao tuổi.

Nói  như vậy không có nghĩa là bạn không tắm rửa trước khi quan hệ tình dục, bởi như vậy mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sự hưng phấn cho cả hai bên. Nên tắm rửa sạch sẽ, nhưng phải đợi ít nhất là nửa tiếng đồng hồ, càng tắm nước nóng càng phải nghỉ ngơi lâu để cơ thể phục hồi lại dương khí và mạch máu được lưu thông bình thường. Tuy nhiên, nam giới nên lưu ý không nên tắm nước quá nóng hoặc ngâm trong  bồn tắm nước nóng quá lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng “tinh binh”, làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho việc có nên tắm trước khi làm “chuyện ấy” rồi đúng không? Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Thẻ bài viết:
Facebook comment