Tôi sẽ không nhịn cô ấy nữa. Có lẽ tôi nên bắt đầu vùng lên từ ngay những ngày nghỉ lễ dài này để chấn chỉnh lại vợ mình. Cô ấy đã quá ghê gớm và cho mình quyền “ghen bóng, ghen gió”.

Ngày thường tôi đã rất chán ngán vợ, những ngày lễ tết như thế này, phải đối mặt với kỳ nghỉ dài ngày, tôi càng ngán ngẩm vợ mình hơn. Bởi vợ tôi, không giống như những bà vợ khác. Khi đến công ty làm thì em rất tươi cười, nhẹ nhàng với nhiều người, không có dấu vết của người vợ ghê gớm. Song cứ về đến nhà là cô ấy như biến thành một người khác và ghê gớm hết mức với chồng.

Vợ chồng tôi sống chính thức bên nhau đến nay cũng đã 3 năm. 3 năm kết hôn nhưng vợ chồng tôi vẫn muộn con. Lý do cũng bởi vợ tôi chưa muốn sinh em bé. Vì cô ấy bảo muốn đầu tư cho sự nghiệp thật vững chắc. Bên cạnh đó, vợ tôi cũng muốn tung tẩy thêm 1 năm nữa. Tôi dù khát có con bế bồng, nhưng nói vợ nhiều lần muốn gãy lưỡi cũng không thể thuyết phục được vợ “thả sớm”. Vợ không muốn thế nên tôi cuối cùng cũng đành chịu.

Hàng ngày tôi và vợ đều đi làm. Thật chí lương của tôi kiếm được nhiều hơn vợ gấp 3 lần. Song lương cao như vậy, tôi cũng chẳng được thoải mái chi tiêu cá nhân. Mỗi tháng tôi kiếm được 22 triệu thì tôi phải nộp cho vợ 21,5 triệu. Còn 500 ngàn đồng, cô ấy “bố thí” cho tôi cầm chi tiêu.

Nhưng tiền đó, thật sự chỉ đủ tiền cho tôi đổ xăng đi làm. Còn tiền nước thuốc, ăn trưa của tôi cô ấy cắt thẳng thừng. Đấu tranh mãi, tôi mới được vợ cho thêm 400 ngàn tiền ăn trưa mỗi tháng.

vo-hay-ghen

Những cô vợ hay ghen

Ngán ngẩm nhất là những khi vợ tôi tức giận và điên lên. Cô ấy cứ không kiềm chế được mình và lao vào đập phá đồ đạc trong nhà. Những vật dụng lớn như ti vi thì vợ tôi không dám đập do xót của. Nhưng cô ấy có thói quen đập bát, đĩa, đập chậu nhựa. Cái kiểu nổi đóa ấy của vợ, làm tôi mấy năm nay kinh hãi mà chưa có cách điều trị. Trước tôi cứ để vợ đập xướng tay.

Song mới đây, khi vợ điên lên như thế, xót của nên tôi cứ chạy vào ôm giữ vợ. Không ngờ vợ tôi cứ lao và hôn lấy hôn để chồng. Cô ấy quên cả giãy giụa và vợ chồng cứ gần gũi nhau như thế cho đến khi cô ấy hết nóng giận thì thôi.

Một cái tật khác của vợ ghê gớm khiến tôi đinh tai nhức óc mỗi ngày đó là cô ấy nói nhiều khủng khiếp. Cứ cô ấy đi làm về là tôi nghe thấy tiếng vợ. Từ than phiền chuyện ở công ty, cô ấy lại buôn về chuyện gặp bà hàng xóm ở đầu ngõ. Thật chí khi vợ chồng đi ngủ mà cô ấy còn dựng tôi dậy chỉ để tỉ tê những chuyện chẳng đâu vào đâu. Tôi không hiểu sao vợ tôi lại có nhiều chuyện và than thở vô số chuyện như vậy.

Khó chịu nhất là vợ tôi thường xuyên kiểm tra theo dõi chồng 24/7 mặc dù tôi là người đàn ông chung tình nhất quả đất. Tôi chưa bao giờ léng phéng bên ngoài hay tơ vương đến người đàn bà khác ngoài vợ tôi. Trước khi cưới, vợ tôi không có tật xấu này. Song sau khi cưới về, chẳng hiểu vợ tôi học được tật xấu ấy ở đâu mà ngày nào cũng theo dõi chồng.

Chẳng hạn như hôm nào tôi đi tiệc công ty về là y như rằng cô ấy ngửi kiểm tra mùi lạ trên cơ thể. Sau đó, em mới đi tắm rửa và kiểm tra sức khỏe của chồng. Nếu hôm nào vợ chồng quan hệ uể oải là y như rằng em kêu rống lên bảo tôi làm ca 1 bên ngoài rồi nên ca 2 về với vợ không còn nồng thắm. Bên cạnh đó, khi tôi đang ở công ty, cô ấy cứ gọi điện thoại bất chợt. Nếu tôi đang bận không nghe là y như rằng cô ấy gọi hàng chục cuộc gọi nhỡ. Và tối về thì dĩ nhiên là nghe bài ca đến tận nửa đêm.

Ngoài ra, khi vợ chồng cãi nhau, tôi chưa thượng cẳng chân, hạ cẳng tay thì tôi mà vợ tôi cứ xông vào đá và đấm tôi. Khi tôi có bực bội tát vợ một tát để cô ấy tỉnh táo mà dừng lại thì vợ tôi lại bù lu bù loa lên nói tôi là người chồng vũ phu. Rồi cô ấy kể tội tôi với tất thảy mọi người nhà nội, nhà ngoại. Đến nỗi, ai gặp tôi cũng hỏi về chuyện này khiến tôi không khỏi xấu hổ.

Thêm một điểm nữa mà tôi đã góp ý với vợ cả trăm lần nhưng vợ tôi không suy chuyển. Đó chính là cô ấy không công bằng khi đối xử giữa hai bên nội/ngoại. Với nhà chồng, cô ấy chẳng bao giờ quan tâm chu đáo như nhà vợ. Cho dù nhà vợ tôi cũng đâu có quan tâm nhiều đến vợ chồng tôi.

Như dịp nghỉ lễ 6 hôm này, cô ấy muốn tôi về nhà vợ 4 hôm rồi sang nhà chồng chơi 2 hôm. Hôm qua cô ấy còn chuẩn bị bao nhiêu quà về cho ông bà ngoại. Còn nhà ông bà nội, cô ấy mua cho mẹ tôi mỗi một chiếc áo. Tôi hỏi vợ sao mua chênh lệch thế. Vợ tôi nói thẳng rằng, nhà ngoại nuôi không vợ tôi bao năm nay, giờ cô ấy đi lấy chồng nên cô ấy phải báo hiếu.

Thật sự tôi ngán ngẩm một người vợ ghê gớm, đồng bóng và không biết điều như vợ tôi lắm. Nhìn bên ngoài, ai cũng nghĩ tôi hạnh phúc vì có 1 người vợ hay nói, tươi cười và khá xinh xẻo. Nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận.

Tôi dự định không chịu nhịn vợ nữa. Có lẽ tôi nên bắt đầu vùng lên từ ngay những ngày nghỉ lễ 30/4 dài này để chấn chỉnh lại vợ mình. Các bạn có ai ủng hộ tôi trị người vợ ghê gớm hay có ai có cách nào trị mụ vợ ghê gớm đang bất trị này của tôi thì mách tôi với. Tôi xin cám ơn và chúc mọi người nghỉ lễ vui vẻ.

Ozin.com.vn

Thẻ bài viết:
Facebook comment