Hỏi:

Chúng tôi sắp kết hôn, tôi khá cao to (cao 1,8m) nhưng vợ tôi thì thấp bé (1,55m), ngoài ra còn một số điểm nho nhỏ khác. Tôi lo lắng chồng cao, vợ thấp như vậy có ảnh hưởng đến chuyện chăn gối của hai vợ chồng sau  này không? (Tuấn – Hà Nam)

Bác sĩ Ozin trả lời:

Với sự chênh lệch  ngoại hình, nhiều khi cũng gây nên những trở ngại nho nhỏ trong cuộc sống hoặc trong chuyện “gối chăn”. Chẳng hạn như, người cao người thấp, không thể nhìn vào mắt nhau để tận hưởng nét biểu cảm của nhau khi tiến hành một số những tư thế nhất định. Hoặc, sự cản trở về cân nặng cũng là một hạn chế nhất định, nếu trọng lượng của người chồng quá lớn sẽ tạo nên những áp lực cho người vợ của mình trong một số trường hợp. 

Tuy nhiên, những vấn đề trên hoàn toàn có thể khắc phục được, hai bạn nên thử nghiệm những động tác, tư thế giúp hai vợ chồng đều cảm thấy thoải mái và giao lưu với nhau bằng ánh mắt, cảm xúc. Và quan trọng hơn nữa, hai bạn nên chọn thời điểm, thời gian, không gia phù hợp, sự tương đồng về cảm xúc sẽ xóa bỏ đi những rào cản về chênh lệch ngoại hình. Đôi khi, các cô gái bé nhỏ lại rất mạnh mẽ trong chuyện đó và ngược lại. Trên thế giới có rất nhiều cặp đôi nổi tiếng chồng cao vợ thấp như: diễn viên Hayden Panettier cao 1m57 còn anh chàng võ sĩ quyền anh Wladimir Klitschko cao tới 1m98, Kim Kardashian (1,57m) và chồng cũ Kris Humphrie (2,06m)…

Chồng cao, vợ thấp - có thể trở thành rào cản trong chuyện ấy?

Chồng cao, vợ thấp – có thể trở thành rào cản trong chuyện ấy? 

Sự khó khăn của các cặp mới cưới phần lớn là do thói quen, cảm xúc là rào cản. Chẳng hạn như, người vợ chỉ làm được “chuyện ấy” trong phòng ngủ, khi đã tắt hết đèn…trong khi người chồng lại thích những lần bất thình lình gần gũi nhau vào buổi sáng tại phòng khách. Hoặc, đôi khi “những kẻ phá bĩnh” lại xuất hiện ngay từ chính bản thân 2 người như: mùi cơ thể khó chịu, thói quen ngủ ngáy, gác chân…đôi khi cũng khiến cho cảm xúc bị tụt, nếu tình trạng kéo dài, dễ dẫn đến xa nhau. Do đó, tạo cho nhau điểm chung trong chuyện phòng the là bí quyết giúp cho cuộc sống vợ chồng bạn luôn thăng hoa.

Quan trọng nhất là bạn phải luôn giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh bằng cách thường xuyên tập thể dục đều đặn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất và giữ cho mình một tinh thần luôn thoải mái. Đặc biệt, trong chuyện phòng the, bạn phải luôn phải giữ cho mình phong độ ổn định bởi nam giới yếu sinh lý mới chính là rào cản lớn nhất trong hôn nhân. 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Thẻ bài viết:
Facebook comment