“Cậu bé” không chỉ đơn thuần là một bộ phận chỉ thực hiện những “chức năng” của mình, đôi khi nó còn có thể dự báo được tình hình sức khỏe của bạn nữa đấy. Những bất thường ở nó có thể là dấu hiệu nghiêm trọng về sức khỏe đấy nhé.

Rối loạn chức năng cương dương

Rối loạn cương dương và bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường có mối quan hệ rất mật thiết với nhau.  Do đó, nếu bị rối loạn chức năng cương dương, “trên bảo dưới không nghe” bạn hãy kiểm tra sức khỏe của mình ngay lập tức, đặc biệt đi khám tim và kiểm tra đường huyết. Có rất nhiều bệnh nhân bị rối loạn cương dương do chủ quan đã bị tổn thọ do biến chứng của bệnh tim mạch hoặc tiểu đường gây ra.

Rối loạn cương dương có thể cảnh báo nguy cơ bệnh tiểu đường ở nam giới

Rối loạn cương dương có thể cảnh báo nguy cơ bệnh tiểu đường ở nam giới

Muốn biết mình có bị rối loạn cương dương không, hãy thực hiện bài kiểm tra rối loạn cương dương sau đây

“Cậu bé” mất độ nhạy cảm

Theo thời gian và tuổi tác độ nhạy của “cậu bé” cũng giảm đi, tuy nhiên, không biết chắc chắn độ nhạy của dương vật sẽ giảm như thế nào theo thời gian. Nhưng nếu bạn đang ở độ tuổi 30-40 và cảm thấy mất độ nhạy dương vật, đó có thể là dấu hiệu testosteron thấp. Tình trạng này có thể điều trị bằng thuốc để giúp tuyến sinh dục tiết ra hormon testosteron. Trên thực tế, một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người cắt bao quy đầu có độ nhạy dương vật thấp với các cơn đau và khó chịu, ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Sự thiếu hụt testosterone khiến "cậu nhỏ" mất độ nhạy cảm

Sự thiếu hụt testosterone khiến “cậu nhỏ” mất độ nhạy cảm

Không đạt cực khoái

Nếu bạn không thể đạt cực khoái, có nghĩa là có vấn đề ở tuyến tiền liệt. Tình trạng này được gọi là quả bóng xanh hoặc tắc tuyến tiền liệt – xảy ra khi lưu thông máu không đều ở cơ quan sinh dục và tinh hoàn bị phì đại. Sự khó chịu chỉ giảm khi máu kẹt lại được giải phóng nhờ can thiệp y tế.

“Cậu bé” teo lại khi có thay đổi nhiệt độ

Nam giới thường được khuyên giữ cho vùng kín thoáng mát, tránh mặc quần lót chật hoặc ngồi trong phòng tắm hơi lâu vì có thể ảnh hưởng tới sự sản sinh tinh trùng. Nhưng nếu bạn cảm thấy dù đã tránh những điều này, cậu bé vẫn co lại khi có thay đổi nhiệt độ như quá nóng hoặc quá lạnh, điều đó có thể do thiếu lưu thông máu tới khu vực này, ảnh hưởng tới sản sinh tinh trùng và khiến bạn bị vô sinh.

Nếu sáng sớm thức dậy mà cậu bé không cương cứng, rất có thể bạn mắc bệnh trầm cảm

Nếu sáng sớm thức dậy mà cậu bé không cương cứng, rất có thể bạn mắc bệnh trầm cảm

“Cậu bé” không cương vào buổi sáng

Đây có thể là dấu hiệu của trầm cảm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới bị trầm cảm ít cương cứng vào buổi sáng hơn những người không trầm cảm. Điều này dẫn đến ham muốn thấp và những rắc rối khi quan hệ tình dục.

Thẻ bài viết:
Facebook comment