Hỏi:

Chào bác sĩ. Hôm cháu có đọc được thông tin về “tai nạn phòng the” trong đó có việc bị tụt bao cao su trong âm đạo lúc làm “việc ấy”. Xin bác sĩ chỉ giúp cháu, trong trường hợp như vậy thì xử lý như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ Ozin trả lời

Có rất nhiều tình huống “oái oăm” xảy ra trong lúc làm “chuyện ấy”, tùy thuộc vào tình hình cụ thể mà có cách khắc phục. Sau đây là 3 trường hợp thường gặp nhất về những “tai nạn” liên quan đến “chiếc áo mưa”.

1. Bao cao su bị tuột

Có nhiều nguyên nhân khiến bao cao su bị tuột trong quá trình làm “chuyện ấy”, như kích cỡ bao cao su quá lớn, không vừa với “cậu nhỏ”; XY sau khi xuất tinh, cậu nhỏ mềm đi khiến bao cao su bị trôi tuột ra ngoài; hay do tinh dịch quá nhiều, gây khó khăn trong việc rút “dụng cụ tránh thai” này ra.

Trong đó, kích thước bao cao su quá lớn là nguyên nhân chính khiến nó bị tuột ra ngoài. Tốt nhất, bạn nên chọn cho mình loại, size bao cao su sao cho vừa khít với “cậu nhỏ”, để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho việc "cậu nhỏ" bị tụt vào "cô  bé"

Có nhiều nguyên nhân khiến cho việc “cậu nhỏ” bị tụt vào “cô  bé”

2. Bao cao su trượt vào miệng âm đạo

Không ít trường hợp khiến các đôi ngượng “chín mặt” chỉ vì “cậu nhỏ” đang hoạt động tích cực đột nhiên thấy bao cao su bị trôi tuột về phía “cô bé”.

Tuy nhiên, sự việc bất ngờ này hoàn toàn không nghiêm trọng, hãy thực hiện các bước sau để “tháo gỡ” nhanh và an toàn nhất.

– Ngay lập tức, dừng “chuyện ấy” lại.

– Nhẹ nhàng bịt miệng bao cao su lại rồi rút nó ra.

– Để bạn gái ngồi xổm, cho tinh dịch từ trong cơ thể ra hết bên ngoài.

– Rửa sạch bộ phận sinh dục bên ngoài (nhớ đừng thụt rửa sâu bên trong cô bé, như vậy sẽ khiến cho tinh trùng bơi vào trong nhanh hơn).

– Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp (để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn).

– Đến bệnh viện, kiểm tra xem có mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (trong trường hợp cần thiết).

cach-xu-ly-bao-cao-su-bi-tut-vao-am-dao1

Trong trường hợp bao cao su trượt vào miệng âm đạo, hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng 

3. Bao cao su nằm hẳn trong âm đạo

Trong quá trình làm “chuyện ấy”, đôi khi sẽ xuất hiện một số việc ngoài ý muốn, như “cậu nhỏ” ở ngoài mà bao cao su thì lại “lọt thỏm” ở trong “cô bé”.

Bạn nào gặp phải trường hợp này, cần lập tức đến bệnh viện phụ khoa gần đó, nhờ bác sĩ giúp đỡ (thông thường bác sĩ sẽ yêu cầu bạn mở rộng âm đạo, dùng kẹp lấy bao cao su ra). Tự mình sẽ rất khó làm được điều đó, thậm chí còn dễ gây viêm nhiễm nếu làm không đúng cách.

Thành phần chủ yếu của bao cao su là cao su, ở trong môi trường âm đạo nó sẽ không dễ dàng tan chảy nhưng lại mang theo rất nhiều chất bẩn, đặt trong đó một thời gian dài sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mắc bệnh phụ khoa.

quan-he-khi-mang-thai3

Nếu “áo mưa” nằm hẳn trong âm đạo thì cần đến cơ sở y tế để nhờ giúp đỡ

Do đó, bạn không thể để nó tự trôi ra, cần đến ngay bác sĩ chuyên khoa sản gần nhất, nhờ bác sĩ giúp đỡ (thông thường bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt mở rộng âm đạo, dùng kẹp lấy bao cao su ra). Tự mình sẽ rất khó làm được điều đó, thậm chí còn dễ gây viêm nhiễm nếu làm không đúng cách.

Thẻ bài viết:
Facebook comment