Hỏi

Năm nay em 25 tuổi, đang chuẩn cưới vợ, em sức khỏe bình thường, mỗi lần xuất tinh nhiều nhưng cảm giác bị loãng. Vậy làm thế nào để biết có bị tinh trùng loãng hay không? ( Quân – Thái Bình)

Bác sĩ Ozin trả lời

Có rất nhiều cách kiểm tra tình trạng tinh trùng loãng, bạn có thể tham khảo một số cách sau

1. Phương pháp quan sát: Tinh trùng loãng thường biểu hiện theo tinh dịch trong những lần xuất tinh vì vậy nếu quan sát thấy biểu hiện như:

 + Tinh dịch đi kèm ít hoặc không thấy ra.

+ Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo.
+ Có thể hơi nhầy.
+ Tinh dịch tiết ra có mùi tanh.
+ Có máu xuất hiện trong những lần xuất tinh.
Nếu quan sát có những biểu hiện như trên, rất có thể bạn đang bị tinh trùng loãng, không những thế còn có biểu hiện của yếu sinh lý.

chong-bi-yeu-sinh-ly-vi-sao

Tinh trùng loãng còn là một biểu hiện của yếu sinh lý

2. Phương pháp xét nghiệm:

Một người có tinh trùng bình thường khỏe mạnh thì: Số lượng xuất tinh từ 2 – 5 ml. Không có hồng cầu. Mật độ tinh trùng trung bình từ 60 – 80 triệu , độ di động lớn hơn 75%. Có dưới 1 triệu bạch cầu trên 1ml tinh dịch.

Còn ngược lại biểu hiện của tinh trùng loãng khi kết quả xét nghiệm chỉ ra: Tinh dịch không dủ 2ml. Mật độ tinh trùng dưới 20 triệu/ml. Đó là khi tỷ lệ chết hoặc nằm im lớn hơn 25%, độ di động nhỏ hơn 75%, trong đó độ chuyển động thấy dưới 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn nhỏ hơn hoặc bằng 25% thì tức là tinh trùng loãng.

tinh-trung-loang

Mật độ tinh trùng dưới 20 triệu/ml tinh dịch được gọi là tinh trùng loãng

Cách khắc phục: Hiện nay có nhiều cách khắc phục căn bệnh này, một trong những cách được khuyến khích và khuyên dùng là dùng dược phẩm hỗ trợ tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Trên thị trường ngày nay cũng có rất nhiều và cũng rất dễ để mua được thuốc hỗ trợ tăng chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên khi mua các loại dược phẩm này nên chú ý chọn những loại thuốc có hàm lượng chứa các chất như: zinc, l-arginine, vitamin E…

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo các lời khuyên của các chuyên gia để được tư vấn sử dụng loại thuốc tốt và phù hợp nhất.

Thẻ bài viết:
Facebook comment