Để điều trị vô sinh nam có rất nhiều cách khác nhau, trong đó việc tăng cường ăn uống bằng những món ăn bổ dưỡng là điều cần thiết. Cùng tham khảo các món ăn này cùng Ozin nhé.

Theo Y học cổ truyền, thận là cơ quan quan trọng nhất giúp “tránh dương” sinh tinh, do đó các món ăn hỗ trợ điều trị vô sinh nam cần có tác dụng bổ thận, tráng dương, sinh tinh…Vì vậy, các bà vợ hãy học một số món sau để làm cho anh xã thưởng thức nhé.

Món ăn giúp bổ thận, sinh tinh

Như đã nói ở trên, muốn điều trị vô sinh nam thì yếu tố bổ thận, sinh tinh có ý nghĩa quyết định nhất, có 2 món ăn vừa ngon vừa giúp cải thiện cho “chuyện ấy”.
Canh đuôi lợn, tục đoạn: Đuôi lợn 50g, đỗ trọng 20g, ba kích, tục đoạn 20g, nhục thung dung 20g, đậu đen 30g, gia vị vừa đủ. Đuôi lợn rửa sạch đem hầm với các vị thuốc trên, nêm gia vị vừa dùng. Dùng liên tục 7 – 10 ngày là một liệu trình.

mon-canh-ham-duoi-lon

Món canh đuôi lợn hầm tục đoạn giúp bổ thận, sinh tinh 

Các món ăn giúp tăng cường chất lượng tinh trùng:

Canh hải sâm: Chuẩn bị hải sâm khô 100g ngâm cho nở, măng khô 20g, nấm hương 5g, dầu thực vật, rượu, bột ngọt (mì chính), hành củ, gừng băm, muối, tiêu bột vừa đủ. Hải sâm ngâm xong thái từng thỏi, măng xé nhỏ, phi hành, gừng cho thơm, đổ vào nước dùng, cho tiếp hải sâm, nấm, măng, gia vị đun tới sôi, rắc tiêu bột là được. Ăn kèm trong bữa cơm.

Món canh hải sâm từ lâu đã được ca tụng bổ thận tráng dương ích khí, thường xuyên dùng món này giúp tăng số lượng, chất lượng tinh trùng.

hải sâm điều trị vô sinh nam

Hải sâm giúp bổ thận tráng dương cho nam giới

Món ăn cho người mỏi gối, đau lưng

Mỏi gối, đau lưng là một trong những biểu hiện của thận hư, ngoài ra còn thêm một số triệu chứng như miệng khô, hoa mắt, chóng mặt…Với những người bị hiện tượng như vậy nên dùng món gà hầm kỷ tử.
Chuẩn bị, 1 con gà trống, kỷ tử 20g, hoàng tinh 20g. Gà làm sạch, bỏ hết nội tạng, cho các vị thuốc vào, hầm nhừ. Dùng nóng như món canh.

dieu-tri-vo-sinh-nam-ga-ham-ky-tu

Điều trị vô sinh nam bằng món gà hầm kỷ tử

Món ăn giúp tăng cường số lượng tinh trùng
– Cháo thịt dê, gạo tẻ. Chuẩn bị thịt dê 100g, gạo tẻ 50g. Thịt dê rửa sạch thái nhỏ, cho vào nồi hầm nhừ với gạo tẻ.
– Canh tôm nõn xào rau hẹ. Chuẩn bị tôm nõn 250g, rau hẹ 100g. Rửa sạch tôm, sau đó cho vào rán vàng rồi cho rau hẹ vào đảo đều, ăn nóng.
– Gan lợn  xào rau cải bó xôi. Chuẩn bị 100g gan lợn, 50g rau cải bó xôi (rau chân vịt, rau bina) đem xào chín để ăn. 

Các món ăn này giúp cải thiện tình trạng tinh trùng ít ở nam giới.

Món ăn giúp tráng dương

Chuẩn bị 25g ngẩu pín bò (dương vật bò), 25g bột hạt dẻ, 100g gạo tẻ, 25g dương khởi thạch (một loại khoáng chất có thể mua ở hiệu thuốc bắc).  Dùng dương khởi thạch nấu lấy nước dùng nấu cháo, cho cá nguyên liệu vào nấu nhừ để ăn. Mỗi ngày nên dùng 2 lần. Món ăn này không chỉ giúp chữa bệnh liệt dương ở nam giới, mà còn giúp điều trị các chứng bệnh không xuất tinh, tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng.
Vô sinh có rất nhiều nguyên nhân do đó việc điều trị vô sinh nam cũng căn cứ vào nguyên nhân để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất. 

Thẻ bài viết:
Facebook comment