Quan hệ tình dục không chỉ giúp các cặp đôi duy trì hạnh phúc, mà còn có thể giúp họ điều trị 4 loại bệnh thường gặp một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Tiến sĩ Winnifred Cutler – Giám đốc Trung tâm sức khỏe phụ nữ Athena (Mỹ) khẳng định, việc duy trì quan hệ tình dục không chỉ giúp phụ nữ giữ cải thiện sức khỏe mà còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.
Nếu chị em duy trì quan hệ tình dục đều đặn sẽ giải quyết được 4 chứng bệnh sau đây.

1. Điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, ngăn ngừa lão hóa

‘Hoạt động tình dục đều đặn làm cho sức khỏe và tuổi thọ trung bình của chị em càng ngày càng cải thiện’, tiến sĩ Cutler cho biết.
Nghiên cứu xác nhận rằng, phụ nữ sinh hoạt tình dục tối thiểu mỗi tuần một lần, nồng độ estrogen cao hơn nhiều so với những người có đời sống tình dục không thường xuyên.
Estrogen giúp hệ thống tuần hoàn máu hoạt động trơn tru, điều hòa khí huyết, giảm cholesterol ‘xấu’, tăng hàm lượng cholesterol ‘tốt’, giữ cho làn da mềm mại và ngăn ngừa trầm cảm, duy trì mật độ khối lượng xương.
‘Phụ nữ sẽ không dễ dàng bị lão hóa nếu có một mối quan hệ ổn định và duy trì đời sống tình dục tích cực’.
Nghiên cứu cũng cho thấy quan hệ tình dục giúp ổn định chu kỳ kinh nguyệt, ít bị rối loạn hoặc các bệnh lý khác liên quan đến kinh nguyệt.

chu-ky0kinh-nguyet

“yêu” thường xuyên giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt ổn định

2. Giảm đau

Tiến sĩ Teresa Brady – Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu viên khớp Minnesota (Mỹ) cho biết: ‘Nhiều người khi cảm thấy ốm bộ phận nào đó là lập tức ‘kiêng’ quan hệ tình dục.
Điều này là hoàn toàn sai lầm vì họ không hề biết rằng quan hệ tình dục có thể làm giảm đau vô cùng hiệu quả’.
Một nghiên cứu y học của Trường Southern Illinois (Mỹ) tiến hành khảo sát 52 nữ bệnh nhân bệnh nhân bị nửa đầu khi quan hệ tình dục, kết quả có 8 người biến mất hoàn toàn triệu chứng, 16 người nói nhức đầu đã giảm nhẹ đáng kể.
Có một giả thuyết cho rằng cực khoái có thể làm cho nội tiết não endorphin được kích hoạt, hóa chất morphine có tác dụng giảm đau mạnh.
Phó Giáo sư Tiến sĩ Whipple, Viện Điều dưỡng Đại học Rutgers (Mỹ) cho biết: ‘Sự cực khoái là một loại thuốc giảm đau tự nhiên’.
Sau khi nghiên cứu những phụ nữ bị các chứng viêm đau khớp mãn tính, cơ thể bị đau nhức nghiêm trọng, khi quan hệ tình dục đã mang lại cảm giác ‘quên’ đau khi đạt đến cực khoái.
Điều đó chứng tỏ khoái cảm giúp ‘ngưỡng đau’ của bệnh nhân tăng lên, dễ dàng vượt qua các cơn đau hoặc không còn quá mẫn cảm với cảm giác đau đớn.

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-doi-voi-phu-nu

Cực khoái còn giúp giảm đau hiệu quả

3. Ngăn ngừa ‘khô hạn’ và các bệnh phụ khoa

Tiến sĩ Reinisch – cựu giám đốc Viện nghiên cứu giới tính Kinsey nổi tiếng thế giới lưu ý, phụ nữ sau mãn kinh, nếu duy trì đời sống tình dục thường xuyên và có thể đạt cực khoái, ít có khả năng bị nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm trùng âm đạo.
Quan hệ tình dục và đạt được cực khoái sẽ ngăn ngừa hiện tượng niêm mạc sinh dục khô. Ngăn ngừa các bệnh phụ khoa và giảm nhẹ chứng đau bụng khi đến chu kỳ kinh nguyệt.

tien-man-kinh

Ngăn ngừa nhiễm nấm ngứa cũng như các bệnh phụ khoa khác 

4. Điều trị chứng mất ngủ

Tiến sĩ y học Alexander Lowen – Viện trưởng Viện nghiên cứu phân tích năng lượng sinh học thành phố New York (Mỹ) cũng cho biết: ‘Quan hệ tình dục là một liều thuốc thư giãn tốt’.
Tình dục có thể làm cho tinh thần ổn định, cơ thể cân bằng, kích thích cảm giác buồn ngủ, có thể được xem là một phương pháp điều trị chứng mất ngủ tốt.
‘Sau khi quan hệ tình dục và đạt đến cực khoái, bạn sẽ lập tức chìm sâu vào giấc ngủ’ – ông nhấn mạnh.

Thẻ bài viết:
Facebook comment