Yếu sinh lý ở nam giới nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời thường gây tâm lý tự ti, hoang mang, lo lắng khi đối diện với bạn tình, lâu dài có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Dưới đây là 6 dấu hiệu nhận biết bệnh yếu sinh lý cơ bản giúp nam giới nhanh chóng nhận biết bệnh. Cùng tham khảo nhé.

Bệnh yếu sinh lý nam chính là sự yếu kém về khả năng, năng lực tình dục, tình trạng này thường gặp ở đàn ông trung niên tuy nhiên cũng có thể sớm hơn, tùy vào tình trạng của từng người. Bệnh yếu sinh lý nam có thể được phát hiện sớm nhờ những dấu hiệu của cơ thể, đo đó, nếu có những biểu hiện như dưới đây, nam giới hãy đến các trung tâm y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được tư vấn. 

Giọng trầm

Đây là một trong những dấu hiệu cơ bản đầu tiên nhận biết bệnh yếu sinh lý nam giới. Giọng nói trầm bổng một phần cũng thể hiện bản lĩnh của người đàn ông và khá thu hút phái đep. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu ở Tây Úc, chính chất giọng trầm lại là một trong những dấu hiệu bệnh yếu sinh lý nam dễ nhận biết nhất. Theo nghiên cứu này, các chuyên gia giải thích rằng, khi nói giọng trầm, ảnh hưởng nặng nề đến quá trình sinh tinh ở nam, không chỉ khiến đàn ông yếu trong chuyện ấy mà còn khiến tinh trùng bị ảnh hưởng theo.

Đàn ông có giọng trầm - hãy cảnh giác với chứng bệnh yếu sinh lý

Đàn ông có giọng trầm – hãy cảnh giác với chứng bệnh yếu sinh lý

Đàn ông có vòng 2 lớn – dấu hiệu bệnh yếu sinh lý rõ rệt

Những người đàn ông mập mạp, có vòng eo lớn hơn 100cm thường có nguy cơ mắc bênh yếu sinh lý nam hơn những người đàn ông khác. Một người đàn ông với vòng eo lớn có khả năng cao mắc các bệnh về tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp và rối loạn cương dương. Sở dĩ có mối quan hệ giữa vòng eo lớn và rối loạn cương dương là do các tế bào mỡ có khả năng tiêu diệt hormone sinh dục nam – testosterone dẫn đến tình trạng testosterone thấp, nguyên nhân gây nên bệnh yếu sinh lý nam giới.
Cơ thể nam giới nếu cung cấp đầy đủ lượng testosterone thì các tế bào gốc sẽ chuyển hóa thành cơ bắp. Nhưng nếu lượng testosterone thấp thì tế bào gốc sẽ tự động chuyển hóa thành chất béo. Do vậy, để phòng tránh bệnh yếu sinh lý nam, cần bổ sung testosterone hàng ngày, chăm tập thể thao và thay đổi lối sống lành mạnh.

Độ dài của ngón tay trỏ và ngón áp út

Độ dài của ngón tay cũng có liên hệ mật thiết đến khả năng “yêu” của nam giới. Trên một nghiên cứu ở Mỹ, nam giới có ngón trỏ dài hơn ngón áp út thường đồng tính và là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh yếu sinh lý. Nếu nam giới có ngón trỏ dài gần bằng ngón áp út thì sẽ có xu hướng nam tính và khả năng sinh sản cao hơn.

Nam giới có ngón trỏ dài hơn ngón áp út dễ bị đồng tính hoặc yếu sinh lý

Nam giới có ngón trỏ dài hơn ngón áp út dễ bị đồng tính hoặc yếu sinh lý

Nếp nhăn trên dái tai

Theo một nghiên cứu ở Mỹ, xơ cứng thành động mạch là một trong những dấu hiệu chính của chứng rối loạn cương dương. Máu lưu thông kém đến dương vật dẫn đến tình trạng dương vật không thể cương cứng, do vậy khả năng sinh sản cũng như quá trình sinh bị hạn chế hơn.

Dáng đi cứng nhắc

Một trong những dấu hiệu yếu sinh lý nam là dáng đi cứng nhắc ở nam giới. Dáng đi nhịp nhàng thì cũng sẽ uyển chuyển trên giường hơn. Dáng đi cứng nhắc đồng nghĩa với việc xương chậu của bạn không di chuyển đồng bộ với bước chân, do vậy, bạn sẽ ít có cơ hội đạt cực khoái hơn. Để cải thiện tình trạng này, nam giới nên kết hợp tập thể dục, thư giản cơ thể, châm cứu, yoga,…

dấu hiệu cảnh báo bệnh yếu sinh lý nam giới cần biết

Dáng đi cứng nhắc của nam giới phản chiếu hình ảnh của họ cũng cứng nhắc ở chốn “phòng the”

Khứu giác kém

Đây có lẽ là một trong những dấu hiệu yếu sinh lý nam khiến khá nhiều bất ngờ. Theo một nghiên cứu ở trường đại học tại Mỹ, khứu giác kém dẫn đến chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Nguyên nhân là quá trình tuần hoàn máu diễn ra chậm hơn và hệ thống thần kinh não bộ bị ảnh hưởng.
Trên đây là 6 dấu hiệu cơ bản để nhận biết bệnh yếu sinh lý nam mà bạn nên chú ý. Nắm vững các dấu hiệu trên, bạn có thể tìm hiểu các cách khắc phục và chữa trị kịp thời. Chúc các bạn có đời sống tình dục lành mạnh và an toàn.

Thẻ bài viết:
Facebook comment