Việc sử dụng thuốc điều trị bệnh đôi khi là con dao hai lưỡi đối với sức khỏe con người, trong đó có sức khỏe tình dục. Một số loại thuốc sau có thể gây rối loạn cương dương ở nam giới, cùng Ozin tìm hiểu vấn đề nhé!

Thuốc Statins giảm cholesterone

Thuốc Stalins có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, tuy nhiên nó cũng làm giảm luôn lượng hormone sinh dục nam testosterone. Theo các chuyên gia, loại thuốc này can thiệp vào quá trình sản xuất testosterone và gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, làm gia tăng các trở ngại trong “chuyện ấy” ở cả hai phái nam và nữ.

5-loai-thuoc-co-the-gay-roi-loan-cuong-duong-1

Thuốc Stalins khiến hàm lượng testosterone bị suy giảm, gây rối loạn cương dương

Thuốc lợi tiểu có thể gây rối loạn cương dương ở nam giới

Những loại thuốc này giúp bạn kiểm soát huyết áp ở mức ổn định. Tuy nhiên, chúng lại có tác dụng phụ là có thể gây rối loạn cương dương ở nam giới. Do đó, để hạn chế thấp nhất việc dùng thuốc ảnh hưởng đến “chuyện ấy”, cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp là bạn nên có một chế độ ăn uống phù hợp, tăng cường tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và hạn chế việc sử dụng các loại thuốc này. 

Thuốc lợi tiểu có tác dụng phụ là gây rối loạn cương dương

Thuốc lợi tiểu có tác dụng phụ là gây rối loạn cương dương 

Thuốc chống trầm cảm

Những loại thuốc này thường được dùng để điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, đau bụng kinh nghiêm trọng… theo các nghiên cứu, chúng chính là nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Chưa rõ cơ chế ảnh hưởng của thuốc này, nhưng các chuyên gia nghi ngờ rằng nó có ảnh hưởng lên hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh serotonin, norepinephrin và dopamine. Tất cả chúng đều có liên quan tới cảm giác hạnh phúc.

Thuốc an thần – gây rối loạn cương dương

Loại thuốc này thường được dùng trong việc điều trị các bệnh tâm thần như: tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, mất ngủ, lo âu. Loại thuốc này cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, rối loạn ham muốn hoặc làm giảm chất nhầy âm đạo ở phụ nữ . Thuốc an thần làm tăng nồng độ prolactin gây ra tác dụng phụ với hoạt động tình dục.

Thuốc an thần làm giảm chất nhầy ở phụ nữ và rối loạn cương dương ở nam giới

Thuốc an thần làm giảm chất nhầy ở phụ nữ và rối loạn cương dương ở nam giới

Thuốc chống co giật

Các thuốc này được sử dụng để điều trị bệnh động kinh và đôi khi sử dụng để điều trị đau nửa đầu. Tuy nhiên, những loại thuốc này cũng khiến hàm lượng testosterone suy giảm nghiêm trọng và làm giảm ham muốn tình dục, gây rối loạn cương dương ở nam giới.

Thẻ bài viết:
Facebook comment