Tinh trùng yếu không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh con, gây nguy cơ vô sinh cao mà còn khiến cho phong độ nam giới bị “ảnh hưởng” nặng nề. Để tăng cường chất lượng “tinh binh”, nam giới chú ý 5 loại thực phẩm tăng cường chất lượng tinh trùng sau.

  1. Hàu – thực phẩm tăng cường chất lượng tinh trùng 

Hàu là loại thực phẩm đứng đầu trong danh sách các sản phẩm “phòng the” dành cho nam giới. Đó là bởi trong hàu chứa một lượng kẽm khổng lồ mà không một loại thực phẩm nào có được, mà kẽm chính là khoáng chất cần thiết nhất cho việc sản xuất “tinh binh”. Mỗi lần xuất tinh, nam giới sẽ tiêu tốn đi một nửa số kẽm mà có thể có thể dung nạp  hằng ngày nên việc “xuất quân” nhiều mà không bù được lưỡng kẽm cần thiết, sẽ khiến cho cơ thể nam giới luôn mệt mỏi. Không chỉ có vậy, việc thiếu kẽm khiến cho việc sản xuất “tinh binh” trở nên khó khắn hơn, gây hiện tượng tinh trùng yếu, loãng. Chính vì vậy, hàu luôn là  một trong những loại thực phẩm tăng cường chất lượng tinh trùng tốt nhất.

Hàu - loại thực phẩm tăng cường chất lượng tinh trùng hàng đầu

Hàu – loại thực phẩm tăng cường chất lượng tinh trùng hàng đầu

2.  Cà chua

Không chỉ được biết đến như một loại thực phẩm giàu vitamin A tốt cho mắt và da mà cà chua còn là thực phẩm tăng cường chất lượng tinh trùng. Đó là vì lycopene – chất oxy hóa có mặt nhiều nhất trong cà chua, không chỉ giúp tinh binh của chàng nhanh hơn về tốc độ, mà còn cải thiện tối đa cấu trúc, hạn chế tình trạng tinh trùng bị dị dạng.
3.  Quả óc chó
Là một loại quả giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Mặt khác, theo Nghiên cứu của Hội Sinh Sản Quốc Tế chỉ ra rằng, chỉ một lượng nhỏ óc chó rất nhỏ, khoảng 5-7 quả mỗi ngày có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng một cách đáng kể. Quả óc chó giúp tăng chất lượng tinh binh nam giới cả về cấu tạo lẫn khả năng di chuyển, giúp tinh binh trở nên linh động, khỏe mạnh hơn.

qua-oc-cho-tang-cuong-chat-luong-tinh-trungQuả óc chó giúp cải thiện khả năng di chuyển của tinh trùng

4.  Măng tây

Măng tây là một trong những loại thực phẩm rất thân thiện đối với nam giới. Với hàm lượng axit folic phong phú, sự xuất hiện của măng tây trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp hạn chế nguy cơ hình thành nhiễm sắc thể bất thường trong tinh trùng. Không chỉ vậy, với  những phụ nữ có ý định mang thai cũng nên thường xuyên ăn măng tây. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ, folic trong măng tây cũng có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Măng tây giúp hạn chế dị tật tinh trùng, cải thiện chất lượng tinh trùng

Măng tây giúp hạn chế dị tật tinh trùng, cải thiện chất lượng tinh trùng

5. Lựu
Lựu là loại thực phẩm nổi tiếng với danh hiệu “siêu phẩm” chống oxy hóa, thường xuyên ăn lưu cũng giúp cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, viêm nhiễm.
Đặc biệt, trong những nghiên cứu mới đây, các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng, lựu đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành testosterone, hoóc-môn “quyết định” chất lượng tinh trùng. Do đó, đừng quên loại thực phẩm tăng cường chất lượng tinh trùng này nếu bạn đang có ý định bồi dưỡng “tinh binh”, chuẩn bị có baby nhé. 

Thẻ bài viết:
Facebook comment