Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng bậc  nhất, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và các bộ phận có đầy đủ dưỡng chất để hoạt động đúng chức năng của mình. Trong đó, có 3 món ăn không thể thiếu để tăng cường sức khỏe “cậu nhỏ”.

Các loại bệnh nam giới thường gặp trục trặc với “cậu bé” của mình như: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm…nếu không được giải quyết kịp thời sẽ dẫn đến làm mất cảm giác tình dục, gây tâm lý ức chế cho “khổ chủ” và đối tác của mình. Những món ăn sau đây sẽ giúp khắc phục việc đó một cách đơn giản nhé.

Món 1: Thịt hấp cùi vải.

Nguyên liệu:  thịt thăn lợn 100g, cùi vải 100g, bạch thược 20g, gia vị, rượu, hành hoa đủ dùng.

Chế biến: Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, nêm gia vị rồi viên thành viên nhỏ. Cùi vải, bạch thược rửa sạch. Cho thịt viên vào cùi vải rồi cho vào bát, cho bạch thược vào cùng rồi đem hấp cách thủy tới khi thịt chín là dùng được. Mỗi ngày nên ăn món này 1 lần.

Tác dụng: món thịt hấp cùi vải có tác dụng sơ can lý khí, ôn tán hành trệ, tư âm thông dương, làm dịu can. Những người khi gặp gỡ bị đau dương vật nên dùng.

thit-hap-cui-vai

Món 2: Thịt bò nấu câu kỷ tử, rau cần, tôm nõn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt bò 150g, tôm nõn 100g, rau cần 1 mớ, câu kỷ tử 10g, hành gừng, muối, rượu, xì dầu đủ dùng.

Chế biến: Thịt bò rửa sạch, thái chỉ, tẩm rượu, gia vị, trộn với lòng trắng trứng, bột mì. Tôm nõn rửa sạch, ngâm nở. Cho chảo nóng, đổ dầu ăn vào xào thịt bò, bắc ra. Sau đó xào tôm nõn rồi đổ thịt bò, rau cần vào xào chín là dùng được.

Tác dụng: Món ăn giúp bổ thận ích tinh, có tác dụng hưng phấn thần kinh, những người bị xuất tinh sớm, di tinh, mỏi gối thì nên dùng, đặc biệt với những người quan hệ tình dục quá độ nên ăn thường xuyên.

thit-bo-nau-ky-tu

Món 3: Tôm càng xanh nấu sài hồ, quế chi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: tôm càng xanh 150g, sài hồ, quế chi 10g, hành, gừng, tỏi, xì dầu, gia vị đủ dùng.

Cách chế biến: Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi. Hai vị thuốc trên rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín cho vào nồi cùng tôm đun trong vòng 30 phút, bắc ra. Để chảo nóng lên, cho dầu ăn và tôm vào đảo với hành, gừng, xì dầu, cho nước hòa với bột đao vào chảo tôm, nấu sôi bắc ra. Để đảm bảo công dụng của món ăn, nên kiên trì trong vòng 1 tháng, ăn cách nhật (cách 1 ngày lại ăn 1 lần)

tom-cang-xanh-nau-que-chi

Tác dụng: Theo Đông y, món ăn có tác dụng ôn kinh tán hàn, có tác dụng bảo vệ can, thông dương hoạt lạc, điều hòa tuần hoàn máu. Do đó, rất thích hợp với những người chân tay lạnh và “cậu nhỏ” bị đau buốt mỗi khi “lâm trận”.

Thẻ bài viết:
Facebook comment