Xuất tinh sớm không còn là vấn đề hiếm gặp trong xã hội hiện đại với sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ.Sự xuất hiện dày đặt của các loại sách báo và tạp chí khiêu dâm trên mạng truyền thông là một trong những nguyên nhân chính gây ra hậu quả đáng buồn này.16 tuổi xuất tinh sớm nếu không được chữa trị đúng hướng và kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề cho thế hệ về sau.

16 tuổi xuất tinh sớm là vì sao?

Nhiều bạn nam tỏ ra khá lo lắng và không biết nên xử lý như thế nào khi rơi vào tình huống đặc biệt trớ trêu này.Bạn trẻ bắt đầu loay hoay với câu hỏi vì sao và cuống cuồng tìm ra lời giải đáp cho hiện tượng khác thường này ở lứa tuổi 16.

16-tuoi-xuat-tinh-som-va-nhung-he-luy-dang-buon-2

Các trang web đen tràn lan là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề 16 tuổi xuất tinh sớm

Nguyên nhân nào gây nên xuất tinh sớm ở tuổi 16 ?

Sự phát triển vượt bậc của khoa học và công nghệ vừa là bệ phóng cho sự đi lên của nhân loại và là công cụ gián tiếp đưa các em tiếp cận với các loại sách báo, video clip đồi trụy với tần số dày đặt trên các trang mạng xã hội.

Những hình ảnh khiêu dâm và gợi cảm kích thích tự tò mò và ham muốn khám phá bản thân của các em trỗi dậy. Đó là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi 16.

Bên cạnh đó, sự thay đổi bất thường về diễn biến tâm sinh lý của lứa tuổi dậy thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề16 tuổi xuất tinh sớm ở các bạn thiếu niên.Khi mà cơ thể của các bạn đang lên tiếng đòi hỏi những tác động bên ngoài để xoa dịu những cảm giác rạo rực và khao khát bên trong.Thế nên việc xuất tinh sớm ở tuổi 16 là một vấn đề hết sức bình thường.Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra một cách thường xuyên và liên tục sẽ là vấn đề đáng lo ngại cho sức khỏe và đời sống vợ chồng của các em sau này.

16-tuoi-xuat-tinh-som-va-nhung-he-luy-dang-buon

Xuất tinh sớm ở tuổi 16 không còn là vấn đề riêng lẻ của cá nhân

Những ảnh hưởng và hệ lụy đáng buồn

Những cảm giác thăng hoa nhất thời sau khi xuất tinh khiến cho các chàng trai trẻ cứ muốn tiếp diễn tình trạng này mà không hề hay biết những hậu quả khôn lường đang ẩn chứa phía sau “trò chơi” tai hại này.

Sự kiệt quệ về sức khỏe là dấu hiệu khá rõ rệt cho tình trạng 16 tuổi xuất tinh sớm ở các em.Điều này ảnh hưởng không hề nhỏ đến kết quả học tập và các hoạt động ngoại khóa thường ngày cũng như dần đánh mất sự hồn nhiên, vô tư vốn có ở lứa tuổi còn cấp sách đến trường.Chưa kể đến các vấn đề hệ lụy khác phía sau những giờ đến lớp khi mà các em đang từng ngày bị cuốn vào vòng xoáy của đam mê và trụy lạc.

Ở tuổi 16, các em bắt đầu buông bỏ những giờ học ngoại khóa, những hoạt động cộng đồng bổ ích, thay vào đó là dán mắt hàng giờ lên phim đen, là vũ trường, là quán bar,…để tìm ra những cảm giác thăng hoa đến sớm. Vì thế có thể khẳng định, xuất tinh sớm ở tuổi 16 không còn là vấn đề riêng lẻ của một cá nhân hay một gia đình, mà đây là vấn đề nan giải mà toàn xã hội phải quan tâm và lên tiếng.

16 tuổi, khi mà các cơn đam mê dục vọng trỗi dậy, các em chưa đủ ý thức để kiềm chế bản thân, ý muốn tìm kiếm một người bạn khác giới để cùng nhau giải tỏa thì sẽ rất dễ dàng gây ra các hậu quả đáng buồn khác như hiếp dâm hay mang thai ngoài ý muốn ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”.

Ngoài ra, vẫn còn vô vàng những hệ lụy đáng buồn khác phía sau cái triệu chứng tưởng chừng như “không có gì”: 16 tuổi xuất tinh sớm. Vì thế, gia đình, nhà trường và xã hội cần phải có những giải pháp kịp thời để khác phục tình trạng “bất khả kháng” này cho các em.

Tham khảo thêm cách chữa xuất tinh sớm

Gia đình, nhà trường, xã hội cần làm gì?

Sẽ không có một vấn đề nào được giải quyết nếu như không có sự đồng lòng của một thể thống nhất, mà những người có trách nhiệm đầu tiên ở đây chính là gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Sự vô tâm của các bậc cha mẹ mãi bị cuốn theo sức hút của đồng tiền mà dần thờ ơ và vô tâm với con cái. Sự thiếu vắng tình thương của cha mẹ khiến cho các chàng trai ở lứa tuổi 16 của chúng ta cảm thấy trống vắng và gần như bế tắt khi không biết chia sẽ vấn đề “khó nói” này với ai. Vì thế cha me phải hiểu rằng, ngoài một cuốc sống đầy đủ về vật chất, các bạn trẻ của chúng ta cũng cần được bảo bọc bằng tình thương và sự quan tâm vô bờ bến của cha mẹ để kéo em ra khỏi những đam mê không lành mạnh.

16-tuoi-xuat-tinh-som-va-nhung-he-luy-dang-buon-1

Nhà trường cũng phải có trách nhiệm giáo dục giới tính cho các em

Bên cạnh đó, nhà trường cũng phải có trách nhiệm giáo dục giới tính cho các em để tình trạnh 16 tuổi xuất tinh sớm không còn là vấn đề đáng lo ngại khi mà các em đã tự ý thức được những điều mình đang làm và biết cách tự khắc phục.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng có liên quan cũng cần phải có những biện pháp mạnh để các trang mạng xã hội về phim đen không có điều kiện để tiếp cận được các em ở lứa tuổi 16.

Như vậy, xuất tinh sớm ở tuổi 16 sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nếu như chúng ta biết các phòng ngừa, điều trị và giáo dục giới tính cho các em.

Lưu

Thẻ bài viết:
Facebook comment