Trong cuộc sống hôn nhân, có rất nhiều lý do đôi khi bạn cảm thấy tình cảm của vợ chồng trở nên “nguội lạnh”. Ozin bật mí cho bạn những “bí quyết  giữ lửa”, giúp hâm nóng tình cảm lứa đôi nhé.

1. Thường xuyên vun đắp những sở thích chung

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng ngày xưa khi mới yêu nhau, hai bạn luôn làm tất cả các công việc cùng nhau nhưng bây giờ gần như chẳng có điểm chung nào cả? Vì cuộc sống bộn bề, áp lực công việc và cuộc sống luôn gây cho bạn nhiều mệt  mỏi, những sở thích cá nhân ngày càng nhiều lên thế chỗ cho những sở thích chung mà thời “mặn nồng” mình vun đắp. Vậy ngay bây giờ, hai bạn hãy dành cho nhau nhiều thời gian hơn và cùng tiến hành những việc mà hai người đều thích. Đôi khi chỉ là cùng nhau xem một bộ phim, cùng làm vườn hoặc đi bộ, ngắm phố phường hay đơn giản hơn nữa nếu bạn không thích thì hãy cổ vũ người bạn đời của mình trên cơ sở tôn trọng sở thích của nhau…Theo các chuyên gia, các cặp đôi hạnh phúc trên thế giới này đều có thói quen vun đắp sở thích chung và tôn trọng lẫn nhau.

2. Hãy đi ngủ cùng lúc với  nhau

Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường luôn giữ thói quen đi ngủ cùng nhau. Họ thường đi ngủ cùng lúc, cho dù sau đó một người phải thức dậy trước vì nhiều lý do khác nhau. Nếu một trong hai người luôn đi ngủ muộn hơn người kia, bạn hoặc người ấy sẽ cảm thấy trống trải và khó mà có thể đi vào giấc ngủ.

Trái lại, khi cùng nhau lên giường, cảm giác ấm áp sẽ bao quanh bạn. Khi đi ngủ cùng nhau, 2 người sẽ có thêm cơ hội để gần nhau, cùng nhau chuyện trò về những khoảnh khắc vui buồn trong một ngày làm việc cũng như chia sẻ các dự định cần làm. Do đó, dù buổi tối 2 người có bận đến cơ nào, hãy cố gắng thu xếp để có một giấc ngủ ngon bên nhau.

3. Không bao giờ đi ngủ trong lúc tức giận

Nếu muốn cuộc hôn nhân của bạn luôn bền vững thì hãy nhớ lấy điều này. Đi ngủ trong trạng thái tức giận vừa không tốt cho sức khỏe vừa ảnh hưởng đến cảm xúc, suy nghĩ của bạn đời. Có 2 nguyên nhân khiến bạn giữ “cơn giận” khi đi ngủ, đó là cãi nhau với “nửa kia” hoặc bực mình vì một chuyện cá nhận nào đó.

Không ít cặp đôi rơi vào tình trạng thứ 1, đôi khi chỉ vì tính khí trẻ con hay sự bảo thủ của mình mà bạn sẵn sàng đi ngủ với khuôn mặt cau có khiến cho cả hai cảm thấy khó chịu và dễ phát sinh những cảm xúc, hành động hay lời nói tiêu cực. Hãy cố gắng làm hòa với bạn đời trước khi lên giường. Còn nếu bạn đang tức giận về một vấn đề cá nhân nào đó, hãy chia sẻ với vợ/chồng mình để nhận được sự giúp đỡ của họ. Đừng mang “cục tức” đi ngủ vì nó ảnh hưởng đến người nằm bên cạnh mình đó.

Tóm lại, dù bất cứ chuyện gì, hai người hãy cố gắng giữ cho mình một tâm trạng thoải mái và vui vẻ trước khi đi ngủ nhé.

10 bí quyết giữ lửa hạnh phúc

Hãy đừng đi ngủ khi bạn đang có chuyện tức giận mà không được giải quyết

4. Không quên ôm hôn nhau vào mỗi buổi sáng và chúc nhau ngủ ngon vào buổi tối

Chắc chắn một cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ không bao giờ quên thể hiện tình cảm âu yếm dành cho nhau mỗi ngày. Đây là một cách tuyệt vời để các bạn có thể tiếp thêm năng lượng “chiến đấu” cho nhau, và cảm thấy viên mãn hơn về cuộc sống. Một cái ôm hôn nhẹ chắc chắn sẽ làm bạn đời mình cảm thấy thỏa mãn, thêm cưng chiều và yêu thương bạn hơn. Theo các nhà tâm lý, những cái ôm hôn có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khoẻ của bạn vì khi ôm nhau, cơ thể chúng ta giải phóng oxytocin, một loại hormone giúp làm tăng cảm giác gắn bó, tin tưởng và thân mật.

Nếu bạn đã biết trao cho nhau những cử chỉ yêu thương vào mỗi sáng thức dậy, thì cũng chớ quên nói câu chúc ngủ ngon vào mỗi tối. Bạn có thể lựa chọn những lời ngọt ngào tương tự thay cho lời chúc ngủ ngon, miễn là không quên thì thầm với người ấy trước khi cả hai chìm vào giấc ngủ. Lời nói của bạn sẽ truyền cảm hứng cho người ấy mơ những giấc mơ ngọt ngào.

5. Luôn tin tưởng vào bạn đồng hành

Tin tưởng lẫn nhau là một nguyên tắc “vàng” để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững mãi mãi. Khi chung sống với một người nào đó, chúng ta không thể đảm bảo rằng cuộc sống đấy sẽ không nảy sinh ra bất cứ mâu thuẫn nào, bởi đôi khi chỉ vì những thứ nhỏ nhặt nhất cũng khiến vợ chồng lục đục. Trong những lúc này, tin tưởng và vị tha cho nhau chính là cách thức tốt nhất để giải quyết mọi cuộc tranh luận. Đừng ghi ngờ, bóc mẽ, theo dõi lẫn nhau, hãy để tình yêu thuận theo lý lẽ của con tim bằng cách tha thứ và thành thật tin tưởng vào người ấy.

6. Nói “cảm ơn” thay vì “xin lỗi”

Trong cuộc sống vợ chồng, nếu hai bạn phải nói với nhau quá nhiều lời “xin lỗi”, điều đó đồng nghĩa với việc hôn nhân của bạn đang có vấn đề. Một cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ tập trung nhiều đến khía cạnh tích cực, những điểm tốt thay vì việc bới móc, chê bai điểm xấu của nhau.

Không ai là hoàn hảo, mỗi người chắc hẳn phải có ít nhất một khuyết điểm và điều quan trọng là các bạn phải cùng nhau khắc phục điểm yếu này. Hãy nghĩ đến những điểm tốt đẹp mà đối phương mang đến cho mình và nói tiếng “cảm ơn” họ. Một câu “cảm ơn” không hề khó thể hiện nếu bạn dùng sự chân thành để thể hiện, khi ấy cho dù bạn không trực tiếp nói ra câu ấy mà thay vào đó bằng hành động thì cũng đủ khiến người ấy hiểu và cảm động.

Đừng quên nói lời cảm ơn người bạn đời của mình trong cuộc sống

Đừng quên nói lời cảm ơn người bạn đời của mình trong cuộc sống

7. Không quên chúc mừng thành công của nửa kia

Khi bạn gặt hái được thành công, còn gì vui và hạnh phúc hơn khi nhận được lời chúc từ người bạn đời của mình. Đây là cách để bạn thể hiện sự tự hào, niềm hãnh diện về nửa kia của mình. Một câu chúc mừng, một món quà nhỏ, một bữa tiệc bất ngờ chắc chắn sẽ làm cho vợ/chồng mình hạnh phúc. Và đừng quên khuyến khích họ “thu hoạch” thêm nhiều thành tựu nữa nhé.

8. Không ngừng giúp đỡ nhau từ việc nhỏ nhất

Thêm một bí quyết nữa dành cho những ai muốn giữ “lửa” tình yêu trong hôn nhân là hãy luôn đồng hành và giúp đỡ lẫn nhau từ việc nhỏ nhặt nhất. Chắc hẳn một cặp đôi hạnh phúc sẽ luôn cùng nhau vào bếp nấu một bữa ăn ngoan, cùng đi chợ mua đồ, cùng giáo dục con cái và còn rất nhiều cái “cùng nữa”. Hãy tin tưởng rằng khi bạn làm những điều tốt đẹp vì bạn đời của mình, chắc hẳn nửa kia cũng sẽ tìm cách đền đáp lại sự tử tế của bạn.

9. Luôn thấu hiểu cảm nhận và trân trọng ý kiến của bạn đời

Một cặp đôi hạnh phúc không có nghĩa là bạn phải đồng ý với tất cả ý kiến hay yêu cầu của đối phương, nhưng hãy cố gắng hiểu và thông cảm cho cảm nhận của nửa còn lại. Đây mới chính là mấu chốt để duy trì tình cảm lâu dài. Đừng bao giờ cho mình quyền quyết định mọi chuyện mà gạt qua ý kiến của nửa kia, nên nhớ vợ chồng phải luôn sát cánh bên nhau mới xứng đáng nhận được danh hiệu “cặp đôi hạnh phúc”.

Tôn trọng lẫn nhau là bí quyết "giữ lửa" luôn mặn nồng

Tôn trọng lẫn nhau là bí quyết “giữ lửa” luôn mặn nồng

10. Không ngừng tạo tiếng cười trong cuộc sống

Cuộc sống vợ chồng sẽ không bao giờ tẻ nhạt hay buồn chán nếu nó có sự hiện diện thường xuyên của tiếng cười. Dân gian có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, chính vì vậy các bạn đừng bỏ phí phương thuốc chữa bệnh hiệu quả này. Tiếng cười sẽ giúp xua đi mọi ưu phiền và mang đến một cái nhìn lạc quan về cuộc sống. Hãy mang đến cho nhau nụ cười tươi mỗi ngày và không ngừng lạc quan về cuộc đời.

Thẻ bài viết:
Facebook comment